0904 222 604

LOADING...

Sứ mệnh và triết lý đầu tư của Đầu cơ Tích trữ

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN – khái niệm không còn xa lạ với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình gặp gỡ và tiếp xúc với những Nhà đầu tư tham gia thị trường, có một con số khiến chúng tôi không khỏi trăn trở suy nghĩ : 90% Nhà đầu tư tiến hành mua bán cổ phiếu mà không thể trả lời được câu hỏi cơ bản : Cổ phiếu là gì ?

Về bản chất – “Cổ phiếu là bằng chứng xác nhận quyền sở hữu của cổ đông với một phần vốn của Công ty cổ phần”.  Rõ ràng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ là yếu tố tác động  dài hạn đến giá cổ phiếu.  Tuy nhiên đa số nhà đầu tư ở Việt Nam không được trang bị những kiến thức cơ bản về chứng khoán, dẫn đến việc tiếp cận thị trường thuần túy chỉ dưới góc nhìn của người mong muốn “LÀM GIÀU NHANH” từ sự lên xuống thất thường trong ngắn hạn của cổ phiếu.

Chúng tôi cảnh tỉnh NĐT rằng, chứng khoán cũng như cuộc sống, không có sự giàu có nào mà không phải đổ mồ hôi. Tiền và Tri thức phải luôn song hành. Khi kiến thức, năng lực của bạn được nâng lên thì tiền sẽ đến như một chỉ tiêu đo lường, chứ không phải là mục tiêu cuộc sống! Cũng giống như việc không có con bạc nào “ ăn non” , ra được khỏi sới bạc trước khi tàn canh cả.

1.Câu chuyện đầu tư

Nhiều Khách hàng có thắc mắc với Chúng tôi về cái tên Đầu cơ – Tích trữ. Xin được chia sẻ với Quý Cô Chú Anh Chị một câu chuyện :

Ngày xưa trên đường về, Thạch Sùng gặp ông giáo làng, được nghe lời răn: “Ta thấy có hai con trâu nhảy lên từ đầm nước húc nhau dữ lắm, điềm báo trời sắp ngập lụt nặng, mày về mà lo nhà cửa”. Kẻ dại thấy nghịch cảnh thì hoảng loạn, người khôn thì nhìn ra thời cơ. Thạch Sùng dốc hết vốn liếng sau bao năm lê lết ăn mày, TÍCH TRỮ lúa gạo, làm một trận ĐẦU CƠ kinh điển, đổi thay số phận từ kẻ nghèo hèn nơi đầu đường xó chợ thành kẻ giàu sang phú quý nơi đài các lầu son!

muốn Đầu cơ – phải Tích trữ là vậy!

Mọi thành công, đều không đến sau một đêm. Nó là kết quả của quá trình liên tục TÍCH TRỮ về kiến thức, GÓP NHẶT về kinh nghiệm, và TRƯỞNG THÀNH trong tính cách. Khi tài sản của bạn vượt quá năng lực, thì sớm hay muộn, nó sẽ bị kéo lùi lại. Kết cục sau cùng của Thạch Sùng hay con số 98% người trúng số độc đắc nghèo khó sau vài năm không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên!

Khi nghiệm ra triết lý “ĐẦU CƠ – TÍCH TRỮ”, như cậu học sinh miệt mài giải toán hàng tháng trời cuối cùng cũng tìm ra đáp án – Chúng tôi không thể giấu nổi sự hào hứng tột cùng! Sau bao năm dập dềnh vô định trong đầu tư chứng khoán, bạn nhìn ra được ngọn hải đăng, cảm nhận được ánh sáng huyền diệu từ nó, và thấy rõ con đường và mục tiêu của mình từ nay về sau.

Nhưng không dừng lại ở đó, Chúng tôi còn đi xa hơn khi dần nhận ra mối liên hệ mật thiết giữa Triết lý “thuần Việt” này với tư duy của những nhà tư bản phương Tây như Warrent Buffett, Fisher, William JO’Neil… hay tư tưởng của nhà quản trị Jim Collin đã đúc kết trong tác phẩm “Từ tốt đến vĩ đại”. Những phát hiện đó càng củng cố thêm niềm tin vào con đường mà Chúng tôi lựa chọn, giúp Chúng tôi KIÊN ĐỊNH hơn và TRÂN TRỌNG các cơ hội đầu tư đã chắt lọc.

Chúng Tôi không muốn có nhiều thương vụ tốt, mà chỉ muốn số ít thương vụ xuất sắc! Tiêu chuẩn của DaucoTichtru khắt khe, từ việc phân tích Ban lãnh đạo, Mô hình kinh doanh, lợi thế cạnh tranh, động lực tăng trưởng về cơ bản… vv… đến việc phân tích đồ thị giá có thỏa mãn đúng tiêu chuẩn “Tích trữ” hay không…vv

Chúng tôi nâng cao những tiêu chuẩn, khắt khe với những đề xuất… bởi vì Không có gì khó hơn là kiếm tiền trên Thị trường chứng khoán. Trước khi nghĩ về lợi nhuận, hãy suy tính về rủi ro. Rủi ro sẽ đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì, nên Chúng tôi dứt khoát “không làm cái gì mình không biết”.

2.Phương pháp của Đầu cơ Tích trữ

Phương pháp đầu tư của Đầu cơ Tích trữ dựa trên cách tiếp cận chuẩn mực: đó là đầu tư tập trung vào một số ít các doanh nghiệp xuất sắc, đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh, do những người lãnh đạo tài năng, trung thực, TỬ TẾ điều hành.


 – Hiệu quả : Hiệu quả vượt trội đã được thực tế chứng minh qua nhiều năm, trong nhiều điều kiện khắc nghiệt của thị trường. Gần nhất, Hiệu suất đầu tư mà DAUCOTICHTRU mang lại cho khách hàng năm 2017 bình quân là hơn 100%, với 02 thương vụ đầu tư là PNJ và VCS. Năm 2019 là hơn 100% với thương vụ NTC.

Bền vững : Đầu cơ Tích trữ nhìn xa hơn vì được đứng trên vai những người khổng lồ: Chúng Tôi được học hỏi từ Warrent Buffett về cách tiếp cận đầu tư đúng đắn, chọn lựa lãnh đạo và doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững; học hỏi từ Phil Fisher về tư duy đầu tư tập trung và nhãn quan lựa chọn những doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc; học hỏi từ Charlie Munger về sự khắt khe, không thoả hiệp, không chấp nhận sự tầm thường ở tiêu chí lựa chọn, về “đạo đức” trong đầu tư…


Tri thức : Nếu bạn không hiểu vì sao kiếm được tiền, thì ngày nào đó bạn sẽ không hiểu vì sao mình trắng tay. Phương pháp đầu tư của Đầu cơ Tích trữ đòi hỏi (giúp) Chúng Tôi phải liên tục tích luỹ tri thức về kinh doanh, phân tích để thấu hiểu mọi mặt của doanh nghiệp! Mỗi một thương vụ đầu tư lại mang đến những tri thức mới, mối quan hệ hợp tác mới… làm giàu thêm vốn sống, vốn kiến thức của Chúng Tôi. Tiền bạc không phải mục tiêu, nó chỉ là công cụ đo lường cho năng lực, kiến thức của bạn. Nên nếu tiền bạc vượt quá năng lực, sớm muộn gì nó cũng bị kéo lùi lại. (90% người trúng xổ số khánh kiệt sau vài năm không phải là con số ngẫu nhiên).


Chăm chỉ : Không có đường tắt trong đầu tư. Chúng Tôi hiểu phải lao động chăm chỉ, liên tục đọc, suy nghĩ, phân tích… phải thực sự tận tâm với công việc đầu tư. Song, kết quả bao giờ cũng tương xứng với nguyên nhân tạo thành nó. Nỗ lực càng nhiều, thành quả thu gặt được càng lớn.


Nhàm chán: Phương pháp đầu tư của Đầu cơ Tích trữ không phải mua-bán ngắn hạn, lựa chọn đầu tư rất ít, đa phần thời gian là nắm giữ cổ phiếu, nên thực sự nhàm chán! Nhiều lúc phải đối mặt với thách thức từ thị trường. ÍT Nhà đầu tư trên TTCK có thể chịu đựng được sự nhàm chán này. TTCK là nơi 80% NĐT sẽ mất tiền, chỉ 20% là có lợi nhuận. Muốn ở trong số ít 20%, thì Chúng Tôi phải chịu được cảm giác mà 80% số đông NĐT không thể chịu được!


Ít: Không có nhiều cơ hội đáp ứng tiêu chí của DAUCOTICHTRU. Số lãnh đạo phù hợp với tiêu chí của Chúng Tôi dưới 10 người, số doanh nghiệp xứng đáng đầu tư khoảng 03-04. Chúng Tôi lựa 02 cơ hội để giải ngân!

3.Thương vụ đầu tư

3.1 PNJ – Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận

 • Lãnh đạo xuất sắc, trung thực, tham vọng. Dẫn dắt PNJ từ ngày đầu đến nay.
 • Nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh
 • Số 01 trong ngành trang sức bán lẻ. Tiềm năng tăng trưởng rộng mở trong bối cảnh tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày càng gia tăng
 • Lợi thế cạnh tranh bền vững đến từ đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề, xí nghiệp trang sức công suất hàng đầu châu Á chưa khai thác hết.
 • Tích cực bảo vệ môi trường, làm tự thiện, phát triển bền vững.

3.2 VCS – Công ty cổ phần Vicostone

 • Tạo ra sản phẩm mang tính cách mạng trong ngành kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp Việt Nam ( duy nhất ) vươn tầm thứ 03 thế giới.
 • Lãnh đạo kĩ trị xuất sắc, khiêm tốn, tham vọng, tôn trọng lợi ích cổ đông
 • Ngành kinh doanh đang trong chu kì tăng trưởng mạnh, phù hợp xu thế sử dụng sản phẩm xanh, sạch, không khai thác tài nguyên thiên nhiên
 • Doanh nghiệp luôn nỗ lực sáng tạo, đổi mới, ra mắt nhiều sản phẩm dẫn dắt xu thế thiết kế trong ngành. Đáng tự hào đội ngũ phát triển đều xuất thân từ khoa Hóa Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Quản trị xuất sắc, dị ứng với chi phí. Tăng trưởng nhanh nhiều năm mà không huy động vốn cổ đông, giảm được nợ vay. Phát triển bền vững, chú trọng bảo vệ môi trường.

3.3 MWG – Công ty cổ phần Thế giới di động

 • Doanh nghiệp cách mạng, chuyên nghiệp hóa ngành bán lẻ.
 • Đội ngũ lãnh đạo với tinh thần doanh nhân mạnh mẽ, quyết liệt, có tầm nhìn xa trông rộng và khả năng quản trị xuất sắc
 • Mô hình kinh doanh bền vững vì dựa trên việc thử – sai để rút ra mô hình hoạt động tối ưu, phù hợp.
 • Tiềm năng tăng trưởng rộng mở vì độ rộng thị trường rất lớn
 • Có khả năng tái đầu tư, tự tăng trưởng dựa vào lợi nhuận để lại.

Với phương châm ” CHUYÊN NGHIỆPTỬ TẾ THÀNH CÔNG” Chúng tôi – Đội ngũ Đầu cơ Tích trữ luôn cố gắng mang đến cho Khách hàng những cơ hội đầu tư một cách BỀN VỮNG – AN TOÀN – HIỆU QUẢ nhất.

Trân trọng !