0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 30.09 – 04.10] Vượt kháng cự 1.000 điểm

Trong vòng vài tháng trở lại, có lẽ chưa khi nào thị trường có nhiều thông tin hỗ trợ tích cực đến như vậy. Làn sóng hạ lãi suất trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam, tăng trưởng GDP 09 tháng đầu năm tăng 6.98% so với cùng kì – con số kỉ lúc của 09 năm trở lại đây. Tuy nhiên với mặt bằng thanh khoản hiện tại, việc vượt mốc tâm lý 1.000 sẽ khó thuyết phục và cần các phiên kiểm định lại. Trong giai đoạn này, một đặc điểm quan trọng là dòng tiền tham gia thị trường vẫn là dòng tiền mang tính đầu tư, lựa chọn cổ phiếu, doanh nghiệp tốt, kinh doanh ổn định – điều này thể hiện cho sự phân hóa của thị trường trong suốt nửa năm vừa qua. Danh mục tư vấn của Đầu cơ Tích trữ vẫn ưu tiên sự lựa chọn cho các cơ hội dài hạn, đã phản ứng tốt trong thời gian thị trường ” lình xình ” vừa qua, chắc chắn khi thị trường sôi động trở lại, đây vẫn sẽ là những cổ phiếu mang lại lợi nhuận ổn định khi các cơ hội lướt sóng xuất hiện nhiều hơn.

– PNJ : Tuần trước chứng kiến phản ứng ” tiêu cực ” của nhà đầu tư khi  PNJ  công bố kết quả kinh doanh  08 tháng đầu năm.  Lũy kế doanh thu vẫn tăng trưởng  8%  và lợi nhuận sau thuế là  12%.  Tuy nhiên bóc tách chi tiết thì doanh thu tháng 7 và 8  tăng trưởng khoảng  10%  nhưng lợi nhuận sau thuế gần như không tăng. Với những yếu tố cơ bản vững mạnh cùng dư địa tăng trưởng của mảng vàng trang sức . Chúng tôi  vẫn khuyến nghị NDT MUA PNJ quanh vùng giá 80 -82. Lưu  ý giá  PNJ  sẽ khó có sự bứt phá , phù hợp với chiến lược đầu tư dài hạn. Giá mục tiêu 112 – 135.

– NTC : NTC đã có khoản tiền 160 tỷ trả PHR để tiến hành nhận đất khu NTU 3. Trong tuần này nhiều khả năng sẽ có nghị quyết công bố chia cổ tức bằng cổ phiếu khi PHR chính thức bàn giao đất. Khuyến nghị NĐT MUA quanh vùng giá 160 – 165.

-MWG : Giữ nguyên quan điểm tốc độ tăng trưởng và khả năng chiếm lĩnh thị phần của mảng BHX. Khuyến nghị NĐT NẮM GIỮ Giá mục tiêu 200.