0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 26.08 – 30.08] Sóng gió phía trước

Truyền thông ngày nay có một sức mạnh đáng sợ chi phối mọi mặt đời sống. Đối với kênh đầu tư chứng khoán, chúng tôi nhớ lại rằng trong bao năm qua chưa một ngày “yên ổn” với vô vàn mối lo mà truyền thông mời đọc hàng ngày. Phải có một “thần kinh thép” thì mới vừa tỉnh táo đọc báo hàng ngày, vừa tĩnh lặng để đầu tư. Liệu có phải vì thế, mà Ngài Warrent Buffett, không có một chiếc máy tính ở bàn làm việc?

Nói vậy không phải để phủ nhận rủi ro hệ thống khi nền kinh tế khủng hoảng. Ở đây chúng tôi chỉ muốn nói rằng, môi trường đầu tư chưa bao giờ là hoàn hảo, chưa bao giờ là ổn định cả. Thế giới bao năm vẫn thế, với mối lo hạt nhân, khí hậu, cường quốc tranh giành ảnh hưởng… vừa đấu tranh vừa phát triển. Ơn giời là Chúng Ta – Việt Nam – lại là điểm sáng khá hiếm hoi trong bức tranh chung nhiều gam màu xám của thế giới. Nên đừng lo lắng về chiến tranh thương mại, đường cong lãi suất đảo ngược…vv, đến ngay một nhà kinh tế vĩ mô lỗi lạc John Maynard Keynes cũng phải thừa nhận rằng, ông chỉ trở thành một nhà đầu tư thành công khi vứt bỏ các nghiên cứu vĩ mô, mà tập trung vào nội tại doanh nghiệp.

Việc còn lại, hãy thích nghi với thời cuộc để lựa chọn doanh nghiệp đầu tư sáng giá. Nếu mọi thứ ổn định rồi, dễ dàng rồi… thì giá trị của Chúng Ta – Nhà đầu tư – ở đâu?

Danh mục đầu tư dài hạn của Đầu cơ Tích trữ với 03 mã trụ cột PNJ, MWG, NTC đã có đợt điều chỉnh nhẹ trong 02 tuần gần đây. Trùng với nhịp điều chỉnh của thị trường, đây là cơ hội để các anh chị mua thêm cổ phiếu, với khuyến nghị cụ thể như sau:

– NTC: Chúng tôi nâng giá mục tiêu dài hạn lên mốc 300.000 đồng/CP, tương ứng mức định giá vốn hóa của NTC là 4.800 tỷ. Như mốc 200 trước đây, chúng tôi cho rằng mốc 300 vẫn là mục tiêu “thận trọng”. khuyến nghị MUA. Câu chuyện chính của NTC theo Chúng Tôi nằm ở việc “Khu NTU3 không còn chậm trễ nữa”, thậm chí còn đúng thời điểm đón được làn sóng chuyển dịch nhà máy từ TQ sang VN. Việc có ngay một KCN sẵn sàng đi vào hoạt động lúc này là điểm rất quan trọng, nó giống như câu chuyện của ngành dệt may: cùng được lợi do đơn hàng tăng từ thương chiến Mỹ-Trung, nhưng chỉ các DN chưa chạy hết công suất mới tận dụng được; các DN đã chạy full công suất thì phải bắt đầu… tuyển công nhân, xây xưởng may. Mà việc mở thêm 01 KCN mới lại không đơn giản giống như ngành dệt tuyển nhân công.

– MWG: Lần gần nhất Đầu cơ Tích trữ nâng giá mục tiêu của MWG từ 120 lên 150, Chúng Tôi cho rằng đây vẫn là mục tiêu thận trọng. Nay, với các kết quả được công bố hàng tháng, chúng ta thấy rõ Bách hóa xanh đang có nhiều dấu hiệu thành công, khi được MWG đẩy nhanh tốc độ mở mới, và tiến ra thị trường miền Trung. MBS Hải Phòng nâng giá mục tiêu với MWG lên mốc 200.000 đồng. Khuyến nghị MUA.

Kết quả kinh doanh 07 tháng đầu năm của MWG

 

– PNJ: Không phủ nhận đà tăng giá của vàng nguyên liệu thời gian qua có thể khiến dòng tiền đầu cơ chảy vào PNJ. Tuy nhiên, một lần nữa Chúng tôi  khẳng định lại, giá vàng không hề liên quan đến hoạt động kinh doanh của PNJ, thậm chí giá vàng quá cao lại là điểm trừ đối với ngành trang sức. “Thuế thương hiệu” của PNJ đủ sức mạnh để chuyển rủi ro về nguyên liệu vàng vào tay người tiêu dùng, đảm bảo biên LNG của mảng trang sức bán lẻ duy trì ở mốc trên 30% bất chấp giá vàng nguyên liệu biến động. Vì vậy, thật ngây thơ khi cho rằng giá vàng tăng, PNJ được lợi từ hàng tồn kho. Câu chuyện chính của PNJ, là “sau khi gặp một sự cố có thể giải quyết” trong tháng 4-5 vừa qua, PNJ đang quay trở lại đà tăng trưởng như trước đây. PNJ xứng đáng là một lựa chọn trong danh mục dài hạn, với mục tiêu 112- 135.

– Quan điểm thị trường : Vn-Index dao động trong khung từ 970 – 990 điểm.

Vn-Index có khả năng tích lũy thêm tại vùng 97x – 990 điểm là vùng có dải mây EMA tạo thành hỗ trợ tâm lý để chờ đợi dòng tiền luân chuyển đến các cổ phiếu vốn hóa lớn mới có thể tạo được sự chuyển biến lớn về mặt xu hướng. Bên cạnh đó, chuỗi bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu chấm dứt và tác động bên ngoài vẫn còn bất định…