0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 23.03 – 27.03 ] Tiếp tục xu thế thận trọng

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG

– Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục chịu áp lực bán mạnh. Lực bán đến từ 4 lý do chính là: ảnh hưởng từ đà giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu, tâm lý sợ hãi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, áp lực rút ròng liên tiếp từ khối ngoại và áp lực bán bởi margin- call. Đợt suy giảm này có lẽ là lớn nhất kể từ khủng hoảng 2007-2008.

– Chỉ số đang tiến sát đến ngưỡng 700. Thị trường chưa tìm được đáy, các vùng hỗ trợ bên dưới, phân tích kĩ thuật không mang nhiều ý nghĩa trong khủng hoảng dịch bệnh.KHÔNG BẮT ĐÁY, KHÔNG DÙNG MARGIN cho đến khi thị trường xác lập xong vùng đáy.

– Diễn biến của DJ và Châu Âu nói chung ngày hôm qua cho thấy 1 minh chứng: Khi thị trường vào cơn hoảng loạn thì mọi phân tích, định giá, … đều vô nghĩa.

– Đây là bài học sống còn trong giai đoạn tới ở Việt Nam. Vì hiện tại, ta vẫn đang kiểm soát dịch khá tốt (nhưng ko có nghĩa là sẽ tốt mãi). Nếu như tình hình dịch bệnh tại VN cũng xấu như ở Mỹ, Ý, Pháp, … Lúc đó, cơn bán tháo trên thị trường Việt Nam cũng sẽ rất tồi tệ. Gần như không có hồi. Cô chú anh chị cứ nhìn cách DJ ngắt mạch liên tục mà vẫn ko giảm được đà bán tháo, sẽ rõ khi thị trường vào cơn “điên” thì sẽ như thế nào?

– Có nghĩa là, nếu kịch bản xấu xảy ra với Việt Nam, thì bán càng sớm càng tốt. Đừng chờ hồi!

– Thì tuần này kịch bản tiêu cực sẽ xảy ra với VN, khi các ca nhiễm bệnh đã lên trên mốc 100 (vượt qua mốc cảnh báo cấp 1). Vùng cảnh báo cấp 2 là từ 100 – 500 ca. Vượt qua mốc 500 ca VN lại triển khai kịch bản ứng phó mới.


DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

– Với quan điểm thị trường như trên, Đầu cơ Tích trữ khuyến nghị Khách hàng đứng ngoài thị trường giai đoạn này. Danh mục tư vấn hiện tại sẽ tiếp tục chưa bổ sung cổ phiếu mới. Với những Cô Chú Anh Chị đang nắm giữ cổ phiếu, ưu tiên hạ tỉ trọng để bảo toàn tài khoản.