0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 22.07 – 26.07] Tiếp tục xu thế tăng điểm.

Quan điểm thị trường :

-Thị trường tuần trước đã nối dài mạch tăng điểm sang tuần thứ 3 liên tiếp. Điều đáng chú ý là nhiều phiên đã có thanh khoản bùng nổ, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của khối ngoại. Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm buechips với sự nổi bật của nhóm ngân hàng.

-Về kĩ thuật, thị trường đã bứt phá khỏi vùng tích lũy hơn 01 tháng qua, lần lượt vượt qua các ngưỡng cản quan trọng như MA50, MA100, Fibonacci 23.6%… đồng thời break out thành công trendline giảm giá kể từ tháng 3 cho tới nay.Qua đó củng cố xu hướng tăng, tuy nhiên phía tước là ngưỡng cản ngắn hạn đỉnh tháng 5 ( 995 điểm )  cũng như vùng cản tâm lý 1000-1014 điểm. Do vậy, quá trình đi lên các nhịp rung lắc và những phiên tăng/giảm đan xen là không thể tránh khỏi.

Xu thế tăng giá của thị trường được củng cố chắc chắn hơn trong tuần qua khi:

 1) Dòng cổ phiếu chứng khoán, Ngân hàng… mang đặc trưng thị trường rõ nét nhất, tuần qua đã lần lượt bùng nổ về thanh khoản.

2) Nhiều cổ phiếu Blue-chip đã vượt đỉnh năm 2018, vào giai đoạn “tăng giá với ít kháng cự” nhất như VCB, MWG, FPT… Từng đấy đặc điểm là đủ để tự tin cho một giai đoạn tích cực trong nửa cuối năm 2019.

Thị trường vào sóng tăng, nhưng thành quả sẽ không dành cho số đông. Up-trend Bạn vẫn có thể mất tiền. Nếu Bạn thấy mình đang có hành vi như dưới đây, hãy cẩn trọng, vì chúng là những sai lầm kinh điển mà MBS Hải Phòng quan sát, thậm chí đã từng gặp phải:

1) Thấy cổ phiếu có điểm vào theo PTKT là MUA. Vì mua theo PTKT nên không đủ tự tin cầm dài; lãi chốt non, lỗ để lâu. Đây vẫn là sai lầm kinh điển nhất.

2) Ngại mua cổ phiếu đã tăng cao, thị giá cao, thích mua các cổ phiếu từ dưới đáy đi lên, hoặc thị giá rất thấp! Có nhiều cổ phiếu ở trạng thái “nước nổi bèo nổi”, nghĩa là chỉ tăng giá khi điều kiện thị trường chung tốt lên. MBS Hải Phòng gọi đó là hiện tượng “tăng giá bị động”, không thể đi được xa.

3) Không có chiến lược cụ thể, mua bán theo tâm lý. Hay nhảy ra nhảy vào các dòng cổ phiếu với niềm tin sẽ tối đa hóa được lợi nhuận. Thực tế đã kiểm chứng, việc này là không thể.

Về định hướng chung, MBS Hải Phòng muốn nhắn nhủ rằng: “Các cổ phiếu đã mạnh mẽ vượt qua sóng gió giai đoạn trầm lắng, thì sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi xu thế thị trường ổn định.”

Danh mục đầu tư:

– NTC: Nắm giữ, mục tiêu tối thiểu 200. Tiếp tục nắm giữ nếu chạm giá mục tiêu.

– MWG: MWG có giai đoạn tăng tốc mạnh, vượt qua đỉnh lịch sử (100) và đang ở mốc cao nhất. Nhiều NDT e ngại giai đoạn qua MWG đã tăng giá hơn 20% từ đáy. Song như NTC, giai đoạn mạnh mẽ nhất của cổ phiếu chỉ đến khi đã vượt qua mọi rào cản. MBS Hải Phòng giữ nguyên mục tiêu dài hạn 150, và chờ đợi MWG có nhịp điều chỉnh đầu tiên để tiếp tục khuyến nghị.

– PNJ: Khuyến nghị mua gom dài hạn vùng 70-75, tuy nhiên MBS Hải Phòng lưu ý, về mặt kỹ thuật PNJ còn khá yếu, khó có thể tăng giá trong ngắn hạn. NDT dài hạn mua gom nên giải ngân từng phần, tránh dùng Margin với PNJ.

Nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ với Đội ngũ Đầu cơ Tích trữ để nhận được những tư vấn khách quan và cụ thể nhất về những mã cổ phiếu trên thị trường. Trân trọng!