0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 19.08 – 23.08] Kỳ vọng phục hồi !

Được mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Omaha” nhưng thực tế Ngài Warrent Buffett không hề có khả năng “tiên tri”, Ngài còn là người “dai miệng” nhất trong việc phê phán các học thuyết “dự báo thị trường”. Tất cả những gì về toán mà Nhà đầu tư cần phải biết đều đã được dạy từ thời lớp 04, và việc dự báo thị trường với các con số loằng ngoằng thực tế không hề hiệu quả.

Về bản chất, tất cả các phương pháp dự báo hiện nay đều đi theo một mô-tuýp chung: Bảo rằng giá cổ phiếu biến động theo quy luật ABC, XYZ nào đó trong tự nhiên -> rồi dùng quy luật ABX,XYZ đó để “dự báo” ngược lại giá cổ phiếu.

Họ bảo rằng: giá cổ phiếu biến động theo quy luật sóng biển, mà quan sát sóng biển thì nó có các pha, nhịp… ba lăng nhăng -> áp dụng các quy luật này ngược lại để đoán được giá cổ phiếu. (Elliott)

Họ bảo rằng: Giá cổ phiếu biến động theo quy luật tự nhiên với các chuỗi ngày như 9,16,25… và tìm về điểm cân bằng như tự nhiên bao đời vẫn thế -> rồi áp các quy luật, con số này để dự báo giá cổ phiếu (Ichimoku)

Họ bảo rằng: Giá cổ phiếu biến động theo quy luật của các dãy số Fibonaci và mô hình Harmonic như tự nhiên bao đời vẫn thế -> rồi áp các mô hình “cánh bướm”, harmonic để dự báo giá cổ phiếu…

Điểm chung lại, các phương pháp dự báo này có nền tảng rất mơ hồ, không thể lý giải một cách khoa học, đúng bản chất kinh tế nếu bạn đặt câu hỏi: “Tại sao?”. Thế quái nào giá cổ phiếu lại liên quan đến sóng biển và bắt buộc phải nảy sóng 1,3,5?

Nếu nhìn tổng quát, bạn sẽ nhận ra các phương pháp dự báo này thường kể một câu chuyện ly kỳ, huyền bí… về sự ra đời của nó, và đặt bạn vào một niềm tin nguy hiểm: đã dùng thì không nghi ngờ.

Các phương pháp này nguy hiểm ở việc thường đưa ra nhiều kịch bản dự báo mà “không trúng thế này thì trúng thế khác”, nên NĐT dễ lạc vào mê hồn trận, nghĩ rằng “mình chưa giỏi” chứ không phải “phương pháp sai”. Ắt hẳn người dùng Fibonaci và Elliott sẽ hiểu việc này với các kịch bản dự báo được dải đều từ 23.5% đến 61.8%…

Nên hãy cứ nghe cụ Warrent Buffett khuyên bảo, đừng cố dự báo thị trường làm gì, bạn cũng không cần phải dự báo mới có thể đầu tư.

Danh mục tư vấn của Đội ngũ Đầu cơ Tích trữ luôn cố gắng tìm kiếm những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ổn định và có những bước phát triển vững chắc trong tương lai :

  1. PNJ : Nhu cầu vàng trang sức tăng trở lại cùng với việc doanh nghiệp đang khắc phục sự cố triển khai hệ thống ERP từ cuối quý 2 sẽ là cơ sở để lợi nhuận doanh nghiệp trong thời gian tới tăng trưởng ổn định. Thực tế trong thời gian qua cổ phiếu PNJ đã cho thấy sự ổn định cho dù thị trường có nhiều dấu hiệu tiêu cực . Khuyến nghị NĐT NẮM GIỮ, giá mục tiêu 112-135.

      2. MWG : Số lượng cửa hàng mở mới từ giờ đến cuối năm của  Bách hóa xanh từ 2-3 cửa hàng/1                  ngày. Đối với 01 doanh nghiệp đang ” thay da đổi thịt ” từng ngày cùng với đó là hệ thống Điện                  máy xanh vẫn đang được hoạt động hiệu quả sẽ là những điểm nhấn để đầu tư MWG trong thời              gian tới. Khuyến nghị NĐT NẮM GIỮ với mức giá thận trọng 150.

 

 

 

  1. NTC : Đã chạm mức giá mà Chúng tôi tư vấn giai đoạn trước. Tuy nhiên với những diễn biến mới như giá cho thuê khu 03 đã chạm mốc 100$/1m2/50 năm. Những khoản đầu tư ở các công ty liên kết cũng đang có những kết quả thuận lợi. Chúng tôi vẫn khuyến nghị Khách hàng NẮM GIỮ trong giai đoạn hiện tại chờ nghị quyết của công ty chia cổ phiếu bằng cổ tức trong thời gian tới.

Danh mục theo dõi : PHR, CTR

Quan điểm thị trường: VN-Index dao động trong khung từ 960 – 980 điểm!

Thị trường có khả năng sẽ sideway trong vùng 960 – 980 điểm ứng với Fibonacci 38,2% đến MA20 khi chuỗi bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu chấm dứt và tác động bên ngoài vẫn còn bất định.