0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 16.09 – 20.09] Phục hồi tích cực

Thị trường Chứng khoán Việt Nam đã và đang đón nhận những thông tin hết sức tích cực trong tháng 9. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung có những dấu hiệu hạ nhiệt. Làn sóng hạ lãi suất đang diễn ra khắp các nền kinh tế lớn như Mỹ, Anh, Pháp… và cả Việt Nam khi NHNN đã điều chỉnh hạ lãi suất điều hành 0,25% vào phiên thứ 06 cuối tuần vừa rồi. Đáng chú ý là dòng cổ phiếu Chứng khoán – điển hình cho cổ phiếu ” nước nổi – bèo nổi ” cũng đã được kích hoạt dòng tiền – một dấu hiệu cho thấy đà tăng của thị trường. Cơ hội ngắn hạn đã xuất hiện nhiều hơn, tuy nhiên như nhiều lần Đầu cơ Tích trữ đã chia sẻ trước đây, việc chỉ dựa vào đồ thị và các tin tức hỗ trợ  không đem lại nhiều hiệu quả cho NĐT. Ngược lại những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ổn định, câu chuyện tăng trưởng bền vững trong tương lai mới là cơ hội để ” xứng đáng ” để Khách hàng đầu tư. Danh mục Chúng tôi khuyến nghị đã và đang tuân thủ theo những nguyên tắc đó : 

  1. PNJ ( Công ty cổ phần Vàng Bạc đá quý Phú Nhuận) : Với những lợi thế cùng thương hiệu dẫn đầu thị phần mảng vàng bạc trang sức – một thị trường tiềm năng còn nhiều dư địa phát triển. Nhất là sau sự cố triển khai ERP đã phản ánh vào giá trong quý 2. Khuyến nghị NĐT có thể canh các phiên giảm để mua cổ phiếu quanh vùng giá 80. Giá mục tiêu 112- 135.
  2. NTC ( CTCP KCN Nam Tân Uyên) : Doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường, trong tuần qua đã có công văn của PHR xác nhận quá trình bàn giao đất vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Hoạch toán doanh thu khu 3 sẽ bắt đầu từ quý 4 . Từ giờ đến cuối tháng 9 sẽ là khoảng thời gian chờ đợi công bố nghị quyết chia cổ phiếu bằng cổ tức. Khuyến nghị NĐT mua quanh vùng 150 -160. Giá mục tiêu 300.
  3. MWG ( Công ty cổ phần Thế giới di động ) : Mảng bách hóa xanh đang có những dấu hiệu của sự thành công . Với thị trường bán lẻ thực phẩm , hàng tiêu dùng có giá trị ước tính khoảng 50 – 70 tỷ đô. Trong khi đó thị phần phân mảnh chủ yếu tập trung ở các trợ truyền thống và các cửa hàng nhỏ lẻ là môi trường lí tưởng để MWG có thể nhân rộng và chiếm lĩnh thị phần giống như mảng điện thoại và điện máy trước kia. Cùng với đó là tài năng, tham vọng của ban lãnh đạo và triết lí kinh doanh Khách hàng là số 01 là điểm khác biệt dẫn đến thành công cho MWG. Khuyến nghị NĐT  mua quanh vùng giá 120. Giá mục tiêu 200.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG : VN-Index dao động trong khung 980 – 1.000 điểm.

VN-Index đã kiểm nghiệm thành công hỗ trợ 965 điểm (thấp nhất tuần qua ở vùng 967 điểm) và hồi phục trở lại khá mạnh mẽ trong tuần qua đúng như kịch bản đã dự báo.

Chỉ số VN-Index có thể tiến sát đến kháng cự 1.000 điểm sau đó sẽ tiếp tục dao động tích lũy trong mô hình lá cờ. Khả năng chỉ số sau khi chạm 1.000 điểm có thể sẽ kiểm nghiệm lại hỗ trợ 980-990 điểm sau đó sẽ tăng bứt phá ra khỏi mô hình lá cờ để kết thúc xu hướng sideway. Sau khi bứt phá khỏi mô hình lá cờ, Vnindex sẽ bứt phá nhanh chóng qua mốc 1.000 điểm và tiến thẳng lên 1.014 điểm trước khi tiếp tục tích lũy thêm.