0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 15.07 – 19.07] Rung lắc mạnh

– Những điều khó khăn nhất đã ở lại phía sau, hơn năm trời sống trong mối âu lo về một cuộc khủng hoảng mà các chuyên gia nổi tiếng hô hào, hóa ra là thời gian lãng phí. Tuần vừa qua, TTCK Mỹ chính thức vượt mốc đỉnh cũ 2018, lên đỉnh cao nhất mọi thời đại hơn 27.000 điểm; hơn một năm điều chỉnh vừa qua sẽ là động lực cho một giai đoạn tăng trưởng kế tiếp – điều mà TTCK Việt Nam đang cố gắng vươn tới.

– Xu thế thị trường rõ ràng đã có tín hiệu tích cực hơn, nhưng khả năng cho một cuộc bứt tốc mạnh mẽ, dồn dập như nửa đầu 2018 là khó. MBS Hải Phòng cho rằng sideway-up vẫn là đặc trưng chủ đạo trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, những NĐT đang nắm giữ danh mục dài hạn của Chúng Tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng: Các cổ phiếu đã mạnh mẽ vượt qua sóng gió giai đoạn trầm lắng, thì sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi xu thế thị trường ổn định.

1. NTC  (CTCP KCN Nam Tân Uyên)

Đang ở mốc 177.5, sắp chạm mục tiêu dài hạn 200 của Chúng Tôi khi tư vấn MUA ở vùng giá 100. Nếu NTC đến 200 liệu có nên chốt? Giá này có cao không? Hãy bỏ qua cảm giác “cao-thấp” khi bạn nhìn vào thị giá, và để các lập luận logic lên tiếng:

–  Về cơ bản: Ở mốc 177 này, vốn hóa của NTC vào khoảng 2.800 tỷ đồng. Chỉ tính riêng phần tiền mặt của NTC là 1.400 tỷ; còn phải thu của khu NTU1&2 là 820 tỷ đã lên đến 2.200 tỷ đồng. NTC còn các khoản tài sản khổng lồ khác nữa như: Các khoản đầu tư vào các Công ty liên doanh liên kết + 20% dự án Khu dân cư Khánh Bình 52ha + Lợi ích từ Khu dân cư Uyên Hưng 19ha + Lợi nhuận từ KCN NTU3 đang triển khai (có hạch toán 01 lần) + Một tương lai ổn định khi PHR không thoái vốn, và KCN NTU4 1200ha đã có quy hoạch của tỉnh Bình Dương. Giá mục tiêu 200 của MBS Hải Phòng đưa ra khi tư vấn MUA ở vùng giá 100, đã notes rõ rằng đây là mục tiêu “thận trọng”. Về cơ bản, Chúng Tôi nhận thấy không tìm được lý do để chốt lời.

–  Về kỹ thuật: Một cổ phiếu chỉ lập đỉnh dài hạn khi những NĐT dài hạn bán ra chốt lời. Họ là người kiên định nắm giữ khi VNIndex chao đảo trong những nhịp điều chỉnh shock; họ là người am hiểu giá trị nên vẫn đứng vững trước những nhịp chỉnh shock của NTC; và trên hết, họ là người đầu tư “chuyên nghiệp” khi chuẩn bị, nghiên cứu kỹ càng hàng năm trời, và cương quyết bảo vệ lợi ích trong ĐHĐCĐ 2019 vừa rồi. Thành quả đầu tư luôn tương xứng với nỗ lực. Chỉ khi NĐT dài hạn chốt lời, mà Chúng Ta có thể nhận diện qua khối lượng giao dịch, thì cổ phiếu mới phân phối dài hạn. Hiện nay, dấu hiệu kỹ thuật cũng chỉ ra cho MBS Hải Phòng thấy không có lý do để chốt lời.

“Giá chỉ là khái niệm, cao – thấp chỉ là cảm giác”. MBS Hải Phòng cho rằng hành trình của NTC sẽ chưa dừng lại ở mốc giá 200 này. Chúng Tôi tiếp tục kiến nghị NẮM GIỮ.

Ngoài ra NĐT có thể cân nhắc giải ngân các mã : MWG,PNJ…

2. Quan điểm thị trường

Thị trường tuần qua về mặt điểm số có thể không tăng nhiều nhưng tâm lý lạc quan đã trở lại một cách rõ ràng hơn. Điểm sáng trong tuần là khối ngoại mua ròng với giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.

– Tuần mới, chỉ số dao động trong khung từ 960 – 980 điểm.

Mặc dù VN-Index đã có tuần tăng điểm bứt phá khá tích cực vượt lên trên các đường MA100, MA200 tạo nên tín hiệu tích cực về xu hướng.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức trung bình thấp điều đó cho thấy dòng tiền nhập cuộc vẫn chưa thực dự mạnh và tâm lý nghi ngờ vẫn còn. Để phá vỡ vùng cản mạnh 980 – 985 điểm cần có phiến giao dịch bùng nổ nhằm lôi kéo dòng tiền tham gia trở lại.

Do vậy, trong trường hợp chưa vượt được hai vùng cản mạnh này, khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục sideway trong kênh dao động 960 – 980 điểm với biến động theo tuần tương đối mạnh.

Bên cạnh đó, sau một tuần tăng khá mạnh chạm vào vùng kháng cự tại Trendline tương ứng vùng 970- 975 điểm khả năng có thể xuất hiện các nhịp rung lắc Pullback. Do đó, các nhịp chỉnh vẫn có thể mua nhỏ dần hoặc tiếp tục nắm giữ đối với danh mục cổ phiếu hiện tại chờ chốt lời tại các vùng cản mạnh.