0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 14.09 – 18.09] Tiếp tục tích lũy trong biên độ 880 – 905

1. TỔNG KẾT GIAO DỊCH

-Sau chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp của chứng khoán trong nước đã chững lại trước vùng cản mạnh 905 điểm trước áp lực chốt lời của NĐT trong nước cùng đồng pha với nhịp điều chỉnh của nhóm cổ phiếu công nghệ và TTCK Mỹ. Đây cũng là vùng đỉnh cũ của chỉ số VN-Index được thiết lập vào tháng 6/2019 cùng với giao dịch tích lũy với khối lượng và giá trị cao nhất trong năm nay. Do đó, việc điều chỉnh và tích lũy trước khi vượt được vùng kháng cự này là hoàn toàn bình thường.

– Về thanh khoản: bình quân tuần vừa qua đạt hơn 5.100 tỷ đồng, giảm 6% so với bình quân 2 tuần trước đó. Dòng tiền giảm hơn 16% ở nhóm VN30 cũng là nguyên nhân khiến thị trường không thể bứt phá qua ngưỡng cản 900 điểm.Thanh khoản giảm, không có dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt, khối nhà đầu tư tổ chức trong nước chốt lời sau 4 tuần mua ròng và NĐTNN duy trì mạch bán ròng sang tuần thứ 5 liên tiếp…là những lực cản đối với thị trường trong tuần vừa qua.

– Khối ngoại quay lại mua ròng gần 4.000 tỷ đồng trong tuần thị trường điều chỉnh. Tuy nhiên nếu loại trừ đi giao dịch thỏa thuận đột biến của VHM ngày 10/09, thực chất khối ngoại có tuần bán ròng khá mạnh lên tới gần 3.500 tỷ đồng.

– Về diễn biến các nhóm ngành: Nhóm cổ phiếu có mức tăng bình quân theo vốn hóa mạnh nhất trong tuần vừa qua thuộc về nhóm Logistics (4,83%), hóa chất (3,58%), tài nguyên (3,50%), thủy sản (3,46%), dịch vụ (2,97%), Bất động sản (2,19%)… Trong khi đó các nhóm cổ phiếu giảm giá là bảo hiểm (-5,92%), dầu khí (- 3,67%), Vingroup (-2,70%).

2. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

-Về kỹ thuật: Vùng 900 – 905 điểm không chỉ là vùng cản theo khung thời gian ngày mà cũng là vùng kháng cự theo khung thời gian tuần, thị trường hồi tháng 6 đã không thể vượt chính ngưỡng cản này khi không thể thành công với mức cản MA200 theo tuần.Đáng chú ý là dòng tiền đang bị rút khỏi nhóm Vn30, tuần qua thanh khoản nhóm này giảm hơn 16% và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến thị trường đi ngang hụt hơi ở vùng cản mạnh. Sự suy yếu của nhóm Vn30 đã khiến nhà đầu tư tìm cơ hội ở nhóm Midcap và small cap khi cả 2 nhóm này đều tăng trong tuần vừa qua.Quan điểm của Đầu cơ Tích trữ, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong thị trường chứng khoán, do đó VN-Index vẫn sẽ duy trì xu hướng tích lũy trong khoảng 880 – 905 trước khi trở lại xu hướng tăng, tuy nhiên các lớp cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh.

– Chiến lược đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục và ưu tiên các nhóm vẫn giữ lực tăng tốt. Cơ cấu danh mục trong các nhịp rung lắc và dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, thanh khoản cao, nền tảng cơ bản tốt và xem xét chốt lời dần khi thị trường tiệm cận vùng 920 điểm và mua lại khi Index về vùng hỗ trợ quanh 880 điểm

3. KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ

  • Danh mục ngắn hạn : Khuyến nghị nhà đầu tư xem xét tham gia trading tại vùng VN-Index quanh 880 điểm. Tập trung vào các cổ phiếu dự báo KQKD quý 3 khả quan hoặc có câu chuyện riêng liên quan đến hoạt động doanh nghiệp
  • Danh mục dài hạn :

Danh mục theo dõi bao gồm : PNJ, CTR, HPG

Danh mục nắm giữ : MBB, FPT, MWG, NTC