0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 12.08 – 16.08] Tiếp tục điều chỉnh

Thật ngạc nhiên vì vùng 970 điểm hiện tại, VNIndex không thay đổi nhiều so với… 01 năm trước đây. Còn nếu tính từ đầu năm 2019, phần lớn thời gian VNIndex chỉ sideway trong biên độ 50 điểm (950-1000).

Như vậy, nếu quy trình chuẩn mực của việc đầu tư là “Dự báo thị trường-> Ra quyết định Mua-Bán”, thì suốt 01 năm qua, phần đông NĐT đã phải rời kênh đầu tư chứng khoán này, phần ít còn lại sẽ được rèn giữa kỹ năng… “nhảy sạp” trên sàn.

Nếu có phương pháp “thần thánh” nào dự báo đúng điểm số thị trường; thì suốt 01 năm qua, các chuyên gia đã không “đảo chiều” quan điểm của mình từ “suy thoái kinh tế 10 năm”, “về 600”… sang “uptrend” nhiều lần như thế.

01 năm qua, đã có nhiều cổ phiếu đã nhân đôi, nhân ba; khiêm tốn nhất trong danh mục tư vấn của Đội ngũ Đầu cơ Tích trữ cũng có mã đã sinh lời hơn nhiều so với VNIndex. Vấn đề ở đây, như Chúng tôi nhiều lần cảnh báo: Việc chú trọng (và tin tưởng rằng) cần phải dự báo chuẩn xác VNIndex mới đầu tư được là điều hết sức sai lầm.

Trong cuộc sống cũng vậy; đừng nghĩ rằng có thể đoán được tâm tư của bố mẹ người yêu; chỉ cần các cụ không ngăn cấm, thì hãy tôn trọng và tiến tới. Chúng tôi lặp lại quan điểm: Đây đang là giai đoạn sideway-up, với đặc tính phân hóa mạnh mẽ; là giai đoạn mà các cổ phiếu tăng trưởng thường bộc lộ rõ nhất giá trị của nó.

Rõ ràng, phải có niềm tin mạnh mẽ về cơ bản doanh nghiệp; thì dòng tiền chảy vào MWG, FPT, PNJ, NTC, PHR… mới mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với rủi ro thị trường hiện hữu.

Danh mục dài hạn của MBS Hải Phòng, tuần qua MWG thể hiện khá nhiều đặc trưng của một cổ phiếu dẫn dắt:  dòng tiền vào dứt khoát,  dành nhiều thời gian tăng giá hơn là điều chỉnh, vượt đỉnh lịch sử và đang ở trạng thái “tăng giá với ít kháng cự nhất. Mới ngày nào khi còn giá 90, Chúng tôi nâng giá mục tiêu từ 120 lên 150, thì đến nay, chỉ còn 35 giá nữa là chạm mục tiêu. 35 giá không phải là quá xa vời với MWG, và 150 – Chúng Tôi nhấn mạnh lại, chỉ là mục tiêu *thận trọng*.

Tuần này, các cổ phiếu trong danh mục dài hạn đều đã qua điểm mua. Chúng Tôi khuyến nghị NĐT tiếp tục NẮM GIỮ; với NĐT có sẵn cổ phiếu, nên tận dụng những nhịp điều chỉnh để gom thêm. Đừng ngần ngại thị trường mà bỏ qua các cơ hội đầu tư đáng giá. Cũng như đừng bao giờ chờ mong nhạc phụ nhạc mẫu tương lai phải phát thành tiếng rằng “tôi đồng ý” thì mới lấn tới. Lúc đó, sự thể đã là quá muộn màng.

Quan điểm thị trường : VN-Index dao động trong khung từ 955 – 975 điểm, không loại trừ khả năng kiểm nghiệm đáy cũ 940 điểm!

Diễn biến giảm trong 2 tuần gần đây đã khiến chỉ số VN-Index có nguy cơ đánh mất trend tăng điểm được thiết lập từ đầu năm. Trong trường hợp kiểm nghiệm vùng kháng cự 975-985 bất thành, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm nghiệm lại vùng 960 hoặc thấp hơn và xuyên qua hỗ trợ trendline tăng giá ngắn hạn.

Nếu thế giới không có diễn biến gì quá xấu thì thị trường cũng ít nguy cơ giảm sâu. Ngược lại, vùng hỗ trợ 953 – 956 điểm sẽ bị thử thách trong tuần này, cũng không loại trừ khả năng thị trường có thể quay lại vùng đáy cũ ở khu vực 940 điểm.

 VN-Index có khả năng retest kênh giảm giá dài hạn kéo dài từ tháng 4/2018 (theo đồ thị tuần) ở khu vực 940 điểm. Trong ngắn hạn, mặc dù chỉ số VN-Index đã lấy lại được các ngưỡng kỹ thuật quan trọng như MA50, MA100 trong tuần vừa qua nhưng khả năng cao là sẽ khó giữ được trong tuần này khi nhóm bluechips đang có dấu hiệu suy yếu.