0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 10.02 – 14.02] Giằng co ở khu vực 920 – 950 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có 01 tuần hồi phục sau những phiên giảm sâu do hiệu ứng của Virus Corona. Chúng tôi cho rằng, loại bỏ những tác động của dịch Corona thì giá trị nội tại của thị trường Chứng khoán Việt Nam vẫn đang tốt. Tuy nhiên, yếu tố để thúc đẩy thị trường tăng đột biến là chưa có. Với những nguyên nhân ảnh hưởng đến chỉ số đến từ Chính trị, Y tế, Xã hội… thị trường thông thường sẽ chia làm 02 nhịp :

– Nhịp 01, giảm sâu do tác động tâm lý của NĐT sau đó hồi phục ngắn hạn.

– Nhịp 02 : Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trở lại nhưng ổn định hơn, đỡ dốc hơn .

Thị trường cần thời gian nhất định để cải thiện tâm lý thì mới có thể hồi bền vững được. Trong tuần này khả năng cao VNindex sẽ tiếp tục tiến đến Test ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng 945-950, dự kiến TT sẽ có vài phiên rung lắc tại vùng này, sau đó bước vào nhịp 2 điều chỉnh trở lại nhưng ổn định hơn biên dao động của TT nằm trong vùng 916-950. Trong kịch bản tiêu cực, nếu dịch bệnh bùng phát ra ngoài cộng đồng, khó kiểm soát thì tác động của dịch lên TT sẽ kéo dài và mạnh VNindex lúc đó có thể thủng lại mốc 900.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

Danh mục ngắn hạn :

Trong bối cảnh thị trường còn chịu nhiều tác động trái chiều từ các diễn biến bất lợi của Virus Corona, NĐT nên tập trung trong việc bảo vệ tài khoản hơn là lao vào trading để gỡ gạc những phần thiệt hại đã mất. Chúng tôi cho rằng, giai đoạn ngắn hạn hiện tại, trading rủi ro nhiều hơn cơ hội. Chờ đợi các tín hiệu thị trường tích cực hơn để tham gia các mã cổ phiếu ngắn hạn.

Danh mục dài hạn :

NTC : Thông tin mới nhất liên quan đến dự án Nam Tân Uyên là Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của  thị xã Tân Uyên xác nhận việc xây dựng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên 3, khu dân cư Uyên Hưng, Khánh Bình. Câu chuyện còn lại việc PHR bàn giao đất để thực hiện dự án. Khuyến nghị NĐT MUA quanh vùng giá 150 -160 . Giá mục tiêu 300.

MWG : Giữ nguyên quan điểm cho rằng câu chuyện của MWG chủ yếu tập trung ở mảng Bách hóa xanh. Với việc tốc độ mở mới cửa hàng duy trì ở mức cao ( 2 -3 cửa hàng/ ngày ) cùng với đó là doanh thu trên mỗi cửa hàng ổn định 1.3 tỷ/ tháng – vượt xa các đối thủ cung ngành. Chúng tôi cho rằng con đường để Bách hóa xanh thành công giống như Thế giới di động hay Điện máy xanh là không xa. Khuyến nghị NĐT dài hạn MUA ở vùng giá 105 -110. Giá mục tiêu 160.

PNJ : Những thông tin từ báo cáo KQKD của doanh nghiệp cho thấy những tín hiệu khả quan. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cả theo chiều rộng và chiều sâu. Việc số lượng cửa hàng mở mới tăng mạnh cùng với đó là nhu cầu vàng bạc trang sức tăng đảm bảo cho doanh thu của doanh nghiệp ổn định. Các chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp… được tiết giảm mạnh do hệ thống ERP mới phát huy tác dụng giúp doanh nghiệp tối đa hóa được lợi nhuận. Khuyến nghị NĐT dài hạn MUA quanh vùng giá 80 – 81. Giá mục tiêu 110 -120.