0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 08.07 – 12.07] Tâm lý tích cực chờ đợi nhịp phục hồi

  • Xu thế thị trường chung đã có bước chuyển biến tích cực rất rõ nét trong tuần trước, thoát hẳn khỏi vùng đi ngang 940-960 của tháng 06. Thanh khoản đã cải thiện, tuy chưa bùng nổ, nhưng cũng là tín hiệu khởi sắc báo hiệu thị trường có thể chuyển sang trạng thái sideway-up thời gian tới. Xu hướng tốt, nên sẽ có nhiều cổ phiếu vào “điểm mua”, có nhiều cơ hội “khá rõ ràng” với thanh khoản cao để Quý NĐT lựa chọn. Song một quyết định đầu tư đúng đắn chỉ mang lại hiệu quả tuyệt vời nếu bạn có nhiều nỗ lực, tâm huyết cho nó. Việc mua-bán theo “tín hiệu kỹ thuật” mà không am hiểu cơ bản, chỉ khiến Quý NĐT dễ rơi vào trạng thái “chốt lãi non, giữ lỗ lâu”. Danh mục đầu tư của Chúng tôi từ xưa đến nay, thường tăng trưởng tốt trong điều kiện thị trường sideway-up; nên nếu thời gian tới thị trường có bùng nổ về điểm số, thanh khoản, thì các cổ phiếu như NTC, PNJ, MWG… có khi không phải là lựa chọn ưu tiên của dòng tiền đầu cơ nóng, danh mục sẽ chững lại đôi chút, hoặc chậm chân hơn so với các cổ phiếu khác. Đây là điều NĐT cần chú ý.

– PNJ : Chưa thể thoát khỏi nhịp điều chỉnh ngắn hạn kể từ khi ra tin về sự cố ERP.; diễn biến ngắn hạn chưa có tín hiệu mạnh để thoát khỏi nhịp giảm hiện tại. Với NĐT dài hạn, đây là vùng giá hợp lý để gom dần, nên phân bổ tỷ trọng để giải ngân. Chúng tôi khuyến nghị MUA vùng giá 70 – 75. Mục tiêu dài hạn 112 – 135.

– NTC :  Vẫn đang trong giai đoạn trống thông tin sau từ sau ĐHĐCĐ. Sự kiện trước mắt là cuộc họp giữa ban lãnh đạo công ty và cổ đông dự kiến tổ chức trong tháng 7 và quyết định tỉ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu. Chúng tôi khuyến nghị NĐT NẮM GIỮ. Mục tiêu dài hạn 200.

– MWG:  Tuần mới, cùng chờ đợi báo cáo tháng 6 của MWG để xem những biến chuyển mảng Bách hoá xanh đang tích cực đến đâu. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục duy trì trên 30%, Chúng Tôi cho rằng MWG sẽ là cơ hội tuyệt vời cho nửa cuối 2019 và năm sau. Khuyến nghị NẮM GIỮ. Mục tiêu 150.

 

 – Quan điểm thị trường : VN-Index dao động trong khung 960 – 980 điểm.

Mặc dù VN-Index đã có tuần tăng điểm bứt phá khá tích cực vượt lên trên các đường MA100, MA200 tạo nên tín hiệu tích cực về xu hướng.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức trung bình thấp điều đó cho thấy dòng tiền nhập cuộc vẫn chưa thực dự mạnh và tâm lý nghi ngờ vẫn còn. Phía trước, VN-Index đang đối mặt với vùng kháng cự mạnh 980 – 985 điểm. Do đó, trong trường hợp chưa vượt được hai vùng cản mạnh này, khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục sideway trong kênh dao động 960 – 980 điểm với biến động theo tuần tương đối mạnh.

 Bên cạnh đó, sau một tuần tăng khá mạnh chạm vào vùng kháng cự tại Trendline tương ứng vùng 970- 975 điểm khả năng có thể xuất hiện các nhịp rung lắc Pullback.

Nhà đầu tư có thể liên lạc với Đội ngũ Đầu cơ Tích trữ để nhận được những thông tin chính xác và liên tục nhất về các cổ phiếu cụ thể. Trân trọng !