0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 03.09 – 06.09] Xu hướng dao động hẹp, thanh khoản thấp.

Chúng Ta đầu tư vào một doanh nghiệp chỉ khi nhìn thấy tương lai doanh nghiệp ấy lớn nhanh như thổi. Nên, tiêu chí lựa chọn cổ phiếu, tổng kết lại đều quay trở về 01 từ: “Tăng trưởng”.

Tiêu chí đầu tư đầu tiên của Philip A.Fisher – người mà Warrent Buffett bảo rằng trong ông có 15% của Fisher (thực tế là 85%) – cũng đã nói rõ tầm quan trọng của tăng trưởng: “Liệu công ty có những sản phẩm và dịch vụ có đủ tiềm năng thị trường đủ lớn để tăng doanh thu ít nhất trong vài năm nữa hay không”.

Thực tế kiểm nghiệm chân lý. Các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, có không gian tăng trưởng lớn, thường được thị trường trả mức P/E cao vượt trội. Nên khi đọc báo Chúng Ta thường thấy các quỹ đầu tư vẫn rót tiền ầm ầm vào Tiki, Lazada… dù các DN này đang lỗ nặng. Các DN trên sàn như như VTP, MWG, PNJ, VCS… thường được trả mức P/E cao hơn đa số thị trường.

Ngược lại, các doanh nghiệp hoạt động đặc thù, khó mở rộng, tuy dòng tiền khá đều nhưng bị giới hạn tăng trưởng, thường khó có mức P/E trên 10. Bến xe Miền Tây, Cáp treo Tây Ninh, Công viên nước Đầm Sen, Mai Táng Hải Phòng… là những ví dụ điển hình.

Trong danh mục của Đầu cơ Tích trữ, MWG là một câu chuyện điển hình về khả năng tăng trưởng nhanh trong những năm trước khi mở rộng thành công hệ thống Thế giới di động. Lịch sử có thể đang lặp lại ở mảng Bách Hóa Xanh với quy mô thị trường ước tính 60 tỷ đô, gấp 10 lần quy mô của thị trường điện thoại và điện máy cộng lại, và quan trọng hơn là MWG có nhiều dấu hiệu cho thấy họ đã tìm ra “công thức chiến thắng” cho mảng này.

Với NTC, câu chuyện tăng trưởng đơn giản hơn nhiều. NTC có 02 khu công nghiệp đã lấp đầy, nay có thêm khu 03 đi vào hoạt động từ cuối năm 2019. Với thiên thời địa lợi từ thương chiến Mỹ-Trung, giá cho thuê khu công nghiệp ở Bình Dương nay đã chạm ngưỡng bình quân 80-90 usd/m2/50 năm, ước tăng 15% kể từ đầu năm. Chưa kể, danh mục đầu tư của NTC có rất nhiều các DN khác hoạt động trong cùng lĩnh vực khu công nghiệp. NTC vì thế đang được hưởng lợi “kép”, hay nói một cách hình ảnh, NTC đang có nhiều “máy in tiền” cho cổ đông.

Danh mục tư vấn của Đầu cơ Tích trữ hiện nay như sau:

Danh mục dài hạn :

– NTC: Khuyến nghị MUA quanh vùng giá 180 – 185, mục tiêu dài hạn 300.

– MWG: Khuyến nghị MUA quanh vùng giá 115. Giá mục tiêu 200.

– PNJ:. Khuyến nghị MUA quanh vùng 80-82, mục tiêu 112-135

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG : Vn-Index dao động trong khung từ 970 – 1.000 điểm.

Vn-Index có khả năng tích lũy thêm tại vùng 97x – 1.000 điểm là vùng có dải mây EMA tạo thành hỗ trợ tâm lý để chờ đợi dòng tiền luân chuyển đến các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mới có thể tạo được sự chuyển biến lớn về mặt xu hướng. Bên cạnh đó, chuỗi bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu chấm dứt và tác động bên ngoài vẫn còn bất định…