0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 03.02 -07.02] Hiệu ứng virus Corona

Thị trường mở đầu 02 phiên đầu năm mới với mức giảm 5.53% – đây là diễn biến bất khả kháng và nằm ngoài dự đoán của rất nhiều nhà đầu tư. Trong bối cảnh thị trường chung bị tác động bởi các thông tin tiêu cực từ bên ngoài ( Virus Corona ) mà không xuất phát từ yếu tố nội tại của doanh nghiệp và nền kinh tế, việc dự đoán được thị trường là điều tương đối khó khăn. Phân tích kĩ thuật chỉ có tác dụng trong điều kiện tâm lý chung của toàn bộ thị trường ở mức bình thường, tuy nhiên, trong bối cảnh người người nhà nhà đang trong tâm lý hoảng loạn bán tháo cổ phiếu, mọi dự báo kĩ thuật đều không mang nhiều ý nghĩa chính xác.

 

Đầu cơ Tích trữ  nhấn mạnh việc dự đoán điểm số thị trường trong giai đoạn này không quan trọng bằng việc quản lý chặt chẽ tài khoản. NĐT nên bảo toàn được tài sản trước khi nghĩ đến việc sinh lời trong giai đoạn hiện tại. Với những tài khoản đang sử dụng margin, việc tiên quyết là phải hạ tỉ trọng về mức hợp lý ( chấp nhận lỗ). Với các tài khoản thường, nếu giá cổ phiếu vượt qua ngưỡng chịu lỗ của mỗi cá nhân NĐT, ưu tiên bán cổ phiếu để đảm bảo tài khoản. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ lượng lớn tiền mặt, theo dõi thị trường để tìm được điểm mua vào cổ phiếu dài hạn mới.

 

Quan điểm của MBS HP, VN-Index có thể giảm về vung hỗ trợ mạnh 890 -900 điểm , sau đó có thể tạo vùng cân bằng. Nếu có những nhịp hồi điểm, là cơ hội cho NĐT giảm tỉ trọng cổ phiếu chứ không phải là mua thêm.

 DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

– Danh mục ngắn hạn :

Nhà đầu tư nên tạm dừng toàn bộ hoạt động trading, giai đoạn hiện tại việc giao dịch ngắn hạn mang tới nhiều rủi ro hơn là cơ hội.

– Danh mục dài hạn :

Cơ hội cho NĐT dài hạn mua được các cổ phiếu tốt với giá rẻ

NTC : MUA vùng 160
MWG : MUA vùng 105 -110.
PNJ : MUA vùng 80
HPG : MUA vùng 23