0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 02.03 – 06.03] Tiếp tục tâm lý thận trọng

1. Quan điểm thị trường

Thị trường Chứng khoán Việt Nam chứng kiến một tuần giao dịch tiêu cực khi VN-Index mất 5.45% và thị trường mở Gap ngay phiên đầu tuần phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 890 điểm. Trong ngắn hạn thị trường sẽ có những nhịp hồi phục nhẹ do lực cầu bắt đáy xuất hiện. Tuy nhiên quan điểm của Đầu cơ Tích trữ cho rằng những nhịp hồi là cơ hội để NĐT hạ tỉ trọng cổ phiếu. Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng cùng với đó là đà giảm của thị trường Chứng khoán thế giới, NĐT nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh mẽ, VN-Index có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm và kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 860 điểm. Hành động giai đoạn hiện tại là quan sát, hạn chế mua đuổi, không sử dụng margin.

Giữ nguyên quan điểm so với những tuần trước đó, với các sự kiện liên quan đến Chính trị, Y tế, Xã hội… tương đối khó lường, việc quan trọng nhất với NĐT không phải là dự đoán thị trường mà là KIỂM SOÁT, BẢO TOÀN ĐƯỢC TÀI SẢN. Với những NĐT đang sử dụng margin, hạ tỉ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt khi chỉ số tiến sát về vùng kháng cự. Trong kịch bản xấu nhất, dịch bệnh bùng phát hoặc các tác động về kinh tế kéo dài hơn nữa, thị trường sẽ có những diễn biến tiêu cực. Về dài hạn, chỉ số cần có những thông tin cụ thể về vĩ mô và kinh tế để đà hồi phục bền vững hơn.

2. Danh mục khuyến nghị

– Danh mục ngắn hạn:

Thị trường chung đang bước vào giai đoạn phân hóa và dòng tiền đang tìm đến các cổ phiếu có câu chuyện để tham gia. Tuy nhiên khuyến nghị của chúng tôi đây là giai đoạn chỉ phù hợp cho những NĐT có độ nhạy cảm và kỉ luật trong đầu tư.Trong kịch bản thuận lợi, VN-Index có thể có những nhịp hồi cho NĐT lãi được T+. Với những NĐT chưa có nhiều kinh nghiệm, tiếp tục theo dõi để đảm bảo được giá trị của tài khoản.

– Danh mục dài hạn :

PNJ : Khuyến nghị NẮM GIỮ. Giá mục tiêu 110 -120.
MWG : Khuyến nghị NẮM GIỮ. Giá mục tiêu 160.
NTC : Khuyến nghị MUA. Giá mục tiêu 300