0904 222 604

LOADING...

[TUẦN 01.06 -05.06] Giữ trụ, dòng tiền xoay qua nhóm Midcap !

1. TỔNG KẾT GIAO DỊCH

– Chứng khoán Việt Nam có tuần tăng điểm tích cực với mức tăng 1,38% (tương đương 11.73 điểm), tính cả tháng 5 thị trường đã có cả 04 tuần tăng điểm với giá trị đạt 12,39% so với tháng 4 (tương đương 95,36 điểm).

– Tổng khối lượng giao dịch bình quân đạt  332,98 triệu đơn vị/phiên, tăng 8,04% so với tuần trước.

– Nhóm cổ phiếu có mức tăng bình quân theo vốn hóa mạnh nhất trong tuần vừa qua thuộc về BĐS KCN (8,85%), hóa chất (3,34%), tài nguyên (2,57%), bất động sản (2,2%), cao su tự nhiên (2,19%), bảo hiểm (2,19%),…. đã bù đắp cho các nhóm cổ phiếu giảm giá như nhóm ô tô và phụ tùng (-1,92%), dịch vụ (-0,36%),…

– Trong tuần vừa qua khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng 84 tỷ đồng. Về danh mục Chứng chỉ quỹ FUESSVFL, VCB… là những cổ phiếu được khối này mua ròng mạnh nhất, ở chiều ngược lại HPG, HSG, SHB… là những cổ phiếu được khối này bán ra.

TTCK toàn cầu bước vào tháng 6 với mối quan tâm đến từ căng thẳng thương mại đang leo thang giữ Mỹ và Trung Quốc, bên cạnh đó là vấn đề địa chính trị từ Hồng Kông: Mỹ tuyên bố rời khỏi WHO, rút các cơ chế đãi ngộ đặc biệt dành cho Hồng Kông. Trong khi đóTrung Quốc phê chuẩn áp dụng luật an ninh đối với Hong Kong. Việc phê chuẩn áp dụng luật này được dự báo sẽ châm ngòi các cuộc biểu tình lớn hơn tại Hong Kong khi những người đứng đầu phong trào biểu tình bằng mọi giá sẽ phản đối sức ảnh hưởng ngày càng lớn của chính phủ Trung Quốc đối với Hong Kong..

2. QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG

Đầu cơ – Tích trữ duy trì quan điểm thận trọng và khuyến nghị NĐT quan sát kĩ diễn biến cổ phiếu ở vùng giá hiện tại. Nếu các phiên trong tuần chỉ số chạm 875 -880 chúng tôi cho rằng đây sẽ là đỉnh ngắn hạn và sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh. VN-Index đang chạm mốc kháng cự trung hạn. Về kĩ thuật, chỉ báo RSI và MACD đang phát tín hiệu cảnh báo giá xuống. Sau giai đoạn tăng tích cực vừa qua, dòng tiền ở dòng Bluechip đang thấy sự chốt lời và phân hóa sau đó dịch chuyển dần sang nhóm Midcap và Penny. Đây là dấu hiệu điển hình cho thấy thị trường đang yếu dần và nhà đầu tư cần cân nhắc hạ tỉ trọng cổ phiếu.

3. KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ

Danh mục ngắn hạn :

Quan điểm chung của Đầu cơ Tích trữ cho rằng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh, dòng tiền sẽ phân hóa và tìm đến các cổ phiếu midcap và penny có câu chuyện. Với những Nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro và nguyên tắc tham gia thị trường có thể tham gia giai đoạn hiện tại. Với những Nhà đầu tư an toàn, có thể cân nhắc hạ tỉ trọng cổ phiếu, nắm giữ tiền mặt, tham gia nếu thị trường test lại vùng 835 -840 thành công :

Danh mục dài hạn :

Danh mục theo dõi bao gồm : FPT, MWG, PNJ, NTC, CTR, MBB, HPG.