0904 222 604

LOADING...

Thị trường vào xu hướng tăng

Trong bài viết trước: “Tái ông thất mã, an tri họa phúc”,Chúng Tôi cho rằng thị trường đã có tín hiệu cân bằng, tuy còn sớm để khẳng địnhđã qua đáy, song các cổ phiếu đầu tư mà Chúng Tôi tư vấn đã ở vùng giá quá hấpdẫn, đi kèm là khuyến nghị ưu tiên MUA PNJ vùng giá 90-100.

Diễn biến tuần qua thị trường rất khả quan. Sau khi nghiên cứu kỹ điểm số, phản ứng của các nhóm cổ phiếu trụ cột, Chúng Tôi cho rằng có nhiều cơ sở cho thấy thị trường đã qua vùng đáy, đảo chiều xu thế trung hạn giảm 02 tháng qua:

Thứ nhất, điểm số VNIndex phản ứng tốt ở vùng hỗ trợ mạnh 880-890. Đây là mức đáy hồi tháng 07, cũng là vùng điểm mà hệ số định giá P/E toàn thị trường quanh 15,7 – là mức thấp nhất 02 năm trở lại đây. VNIndex hồi phục tốt, nhất là trong thời gian 01 tháng qua, thị trường tỏ ra “miễn nhiễm” trước các phiên sụt giảm mạnh của Dow Jones. Hiện nay, đà tăng của VNIndex đã lên sát vùng quanh 960, vượt qua đường MA20 quan trọng.

Thứ hai, phản ứng của các cổ phiếu mang đặc tính “thị trường” đang ủng hộ xu thế tăng mới. Cụ thể là nhóm cổ phiếu chứng khoán & Ngân hàng. Nếu mở đồ thị của SSI, HCM, VND, SHS…vv không khó để nhận thấy nhóm này đi ngang trong biên độ rất hẹp ở vùng đáy 01 tháng trở lại đây, và mới đồng loạt bứt phá trong tuần qua. Diễn biến của nhóm Ngân hàng cũng gần như tương đương với các đại diện như VCB, ACB, BID, CTG, MBB… Tuy MBS Hải Phòng không đầu tư 02 nhóm này nữa, song diễn biến của chúng vẫn là điều cần theo dõi để tìm lời giải cho Xu hướng chung.

Thực tế, ngay trong điều kiện thị trường sụt giảm thời gian qua, vẫn có những nhóm cổ phiếu – với câu chuyện riêng của ngành – như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp… tăng giá khá tốt, hình thành rõ xu hướng. Nay, với sự đồng thuận của các nhóm khác, Chúng Tôi cho rằng thị trường sẽ được nâng đỡ hơn nữa trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cần phải thẳng thắn nhìn nhận, khả năng thị trường tăng mạnh, tiền vào ào ạt… là khó. NGay lúc này, khi đọc mail quan điểm định hướng của MBS Hải Phòng, chắc hẳn NĐT vẫn còn hoài nghi; sau những cú sụt giảm mạnh trong năm nay, NĐT khó mà lấy lại được ngay sự tự tin & lạc quan. Chúng Tôi cũng vẫn canh cánh những rủi ro khó lường của thế giới có thể tác động đến TTCK Việt Nam, nên dù xác định ở trong Uptrend, Quý NĐT cũng đừng quên bài học về Quản trị rủi ro và sử dụng Margin trong đầu tư.

DANH MỤC CỦA CHÚNG TÔI

Giữ nguyên quan điểm bài viết trước, Chúng Tôi ưu tiên cho PNJ – CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – và khuyến nghị MUA ở vùng giá 90-100 hiện nay. Qua quan sát của Chúng Tôi, tốc độ tăng trưởng quý 4.2018 của PNJ khả năng sẽ chậm lại vài ba % so với con số của Quý 2/3 năm nay, nguyên nhân là PNJ tháng 10 vừa qua tổ chức show kỷ niệm 30 năm thành lập với chi phí khá lớn. Song, với việc phát triển mạnh cả chiều rộng & chiều sâu (mà Chúng Tôi đã phân tích kỹ nhiều lần), cộng với phiên tòa xử vụ Đông Á đã đến hồi kết với khẳng định PNJ & cô Ngọc Dung không liên quan, không sai phạm, Chúng Tôi cho rằng PNJ sẽ sớm ổn định và dần quay trở lại vùng giá 120.

MWG – CTCP Thế giới di động – đã tìm được mô hình chuẩn cho chuỗi Bách hóa xanh và hiện đang đẩy nhanh tốc độ mở rộng chuỗi này lên con số 500 vào cuối năm nay. Trong năm 2019, Chúng Tôi cho rằng MWG sẽ tiếp tục đối diện với nhiều bài toán mới khi mở rộng Bách hóa xanh ra các tỉnh quanh TP Hồ Chí Minh và tiến quân ra Bắc… Chúng Tôi tin tưởng MWG sẽ thành công, vẫn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn, song MBS Hải Phòng sẽ ưu tiên khi chứng kiến thực tế Bách hóa xanh thành công. Chúng Tôi dự tính nếu sớm, đến cuối năm 2019 sẽ là thời điểm đầu tư tốt với MWG. Về kỹ thuật, MWG đang sideway trong biên độ khá rộng (75-100) khoảng 01 năm qua; theo tiêu chí của Chúng Tôi thì sẽ tốt hơn nếu MWG ổn định, thiết chặt lại về giá và khối lượng trong thời gian tới.

Danh mục đầu tư dài hạn của MBS Hải Phòng còn có VCS (nắm giữ), Viettel Post (theo dõi).

Ngoài ra, một số cơ hội khác, với câu chuyện đột biến riêng,có thể là lựa chọn cho NĐT ưa thích NGẮN HẠN, mà Chúng Tôi đã đề cập trong roomchat skype là: NTC (Nam Tân Uyên), PHR (cao su Phước Hòa), VEA (CTCP Máy nôngnghiệp & máy động lực Việt Nam).