[TUẦN] 08-12.10.2018: Cơ hội gia tăng cổ phiếu!

Chúng Tôi dự phóng thị trường tiếp tục chịu áp lực bán trong 2-3 phiên đầu tuần, kiểm định lại ngưỡng tâm lý 1000 điểm, trước khi phục hồi và tiếp tục xu thế lớn hiện tại: Up-trend!

1.Quan điểm DaucoTichtru

Áp lực chốt lời mạnh trong phiên cuối tuần trước khiến VNIndex mất đi thành quả tăng giá trong cả 04 phiên trước. Đồ thị VNIndex xuất hiện 02 phiên có cột khối lượng rất cao, nhưng đây là tính cả giao dịch thoả thuận vào phiên thứ 3 và phiên thứ 06. Quan sát đồ thị của VNIndex, DaucoTichtru chưa nhận thấy mối lo ngại về một vùng phân phối trung hạn.

Song đỉnh ngắn hạn của thị trường bao giờ cũng là “cột mốc” bỏ lại phía sau một dòng/nhóm cổ phiếu nào đó. DaucoTichtru cho rằng dòng dầu khí rất có thể là ứng viên đầu tiên bị rời cuộc chơi. Ít nhất với những NĐT đang tham gia “lướt sóng” nhóm này, nên cẩn trọng trước đồ thị mang dáng dấp phân phối kinh điển của PVD, PVS – hai đại diện mạnh hút dòng tiền lớn của nhóm dầu khí.

Với nhóm Bank và Chứng khoán – Chúng Tôi cho rằng chỉ diễn ra hoạt động rung lắc bình thường khi đạt đến ngưỡng kháng cự mạnh (tiêu biểu là SSI ở vùng giá 33 – chạm mục tiêu ngắn hạn của Danh mục khuyến nghị),  hoặc tiếp tục sideway tích luỹ như VCB, ACB, CTG, BID…vv Chưa thấy dấu hiệu phân phối đỉnh ở nhóm cổ phiếu thị trường này.

Trong tuần tới 08-12.10, Chúng Tôi dự phóng thị trường tiếp tục chịu áp lực bán trong 2-3 phiên đầu tuần, kiểm định lại ngưỡng tâm lý 1000 điểm, trước khi phục hồi và tiếp tục xu thế lớn hiện tại: Up-trend!

PNJ – CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – phản ứng tốt trong tuần vừa qua, hai phiên tăng mạnh, dòng tiền vào khá lớn, thông tin về KQKD quý 3.2018 khả quan.

2.Danh mục khuyến nghị

VCS: Trong tuần, Vicostone đã ra Ước KQKD Quý 3.2018 không đạt như kỳ vọng, Chúng Tôi có khuyến nghị HẠ TỶ TRỌNG với Vicostone, song không nên hoảng loạn bán bất chấp giá như 02 phiên vừa qua. Quý NĐT còn VCS cần bình tĩnh để đánh giá nguyên nhân đằng sau các con số trên BCTC quý 3.2018 sắp công bố; một thông tin lưu ý khác, theo dự kiến tháng 10 này Vicostone sẽ mua lại cổ phiếu quỹ khoảng 1,6 triệu cổ.

PNJ: Theo bài báo đăng tại đây, ước tính doanh thu của PNJ trong quý 3.2018 này tăng trưởng khoảng 48% so với cùng kỳ. Cổ phiếu PnJ hiện tại cũng tiệm cận vùng cản 110. Sang tuần thông tin KQKD quý 3.2018 sẽ lộ rõ hơn, đây là kỳ vọng có thể giúp PNJ vượt được vùng giá hiện tại và đi vào vùng tích luỹ 110-125 trước đó.

Danh mục ngắn hạn:

  • SSI: tăng giá đến mục tiêu ngắn hạn vùng giá 33 của Chúng Tôi. Chúng tôi kiến nghị NĐT có thể chốt lời vùng này.
  • HPG: Điều chỉnh 05% kể từ khi ra thông tin bị quỹ ngoại bán 20 triệu cổ phần. Với Chúng Tôi, mức chiết khấu này của HPG là hấp dẫn, Chúng Tôi khuyến nghị Mua thêm với HPG ở vùng 40-41 này.
  • VCB, ACB: tiếp tục sideway tích luỹ chờ bứt phá, chưa có đột biến.

Related posts

2 Thoughts to “[TUẦN] 08-12.10.2018: Cơ hội gia tăng cổ phiếu!”

  1. […] Xem lại quan điểm Tuần giao dịch 08-12.10.2018 của Chúng Tôi tại đây! […]

  2. […] Xem lại quan điểm Tuần giao dịch 08-12.10.2018 của Chúng Tôi tại đây! […]

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.