0914 699 604

LOADING...

Quân nhân liệu có thể mở tài khoản và tham gia đầu tư Chứng khoán được không? Bài viết này chúng tôi sẽ dành để trả lời cho thắc mắc vừa nêu ở trên.

Quân nhân là tên gọi cao quý chỉ dành riêng cho những người phục vụ trong Lực lượng vũ trang của một quốc gia. Ở Việt Nam, Quân nhân và Sỹ quan Quân đội là những lực lượng bảo vệ, xây dựng tổ quốc. Đây là lực lượng lớn ở Việt Nam.

Quân nhân, Sỹ quan… cùng với Công an, công chức nhà nước…vv là những nghề nghiệp đặc thù, có một số quy định chuyên ngành giới hạn về quyền lợi. Tuy nhiên, trong lĩnh vực Chứng khoán, thì không hề có một rào cản nào đối với họ.

Cụ thể, theo quy định của luật Chứng khoán Việt  Nam:

Với đối tượng khách hàng đầu tư là các cá nhân thì điều kiện để mở tài khoản chứng khoán là bất kỳ cá nhân nào đã đủ 18 tuổi có chứng minh nhân dân còn thời hạn và không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án, không bị tước quyền công dân đều có thể mở được tài khoản chứng khoán.

Đối chiếu với những quy định trên, chúng ta có thể thấy được rằng Quân nhân- những người đã và đang công tác trong ngành Quân đôi, Công an nhân dân, công chức Nhà nước…  đáp ứng đầy đủ điều kiện trên đều có thể mở tài khoản và tham gia đầu tư Chứng khoán.

Thực tế, theo quy định hiện nay, quyền “đầu tư chứng khoán” là một quyền lợi dành cho mọi người, giống như quyền được mở tài khoản ngân hàng để thanh toán, quyền mua bảo hiểm nhân thọ…vv. “Đầu tư” là một quyền lợi căn bản, nhu cầu cấp thiết… nên Pháp luật không hề giới hạn đối tượng tham gia. Hơn nữa, Chính phủ còn ủng hộ mọi công dân tham gia đầu tư chứng khoán, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 3% dân số đầu tư chứng khoán (xem bài viết trên báo Nhân dân tại đây)

Thậm chí, đối với Quân nhân, có thể dùng Chứng minh Quân đội thay thế Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước để mở tài khoản chứng khoán.

2. Những quân nhân nổi tiếng trên thị trường chứng khoán!

Có rất nhiều Quân nhân đang điều hành doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, qua đó họ cũng sở hữu rất nhiều cổ phiếu. Tức là họ cũng có tài khoản chứng khoán, và đang có khoản đầu tư cổ phiếu.

Nổi tiếng nhất là Thượng tướng – thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Lê Hữu Đức, là chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB). Đang sở hữu 131 000 cổ phiếu MBB, lưu ký tại Công ty chứng khoán MB.

Thiếu tướng Lê Công – cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB), đang sở hữu 1.8 triệu cổ phiếu MBB, lưu ký tại Công ty chứng khoán MB.

Đại tá Lê Vỹ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần PTB, đang sở hữu 5.7 triệu cổ phiếu PTB, trị giá 361 tỷ đồng. Đại tá Lê Vỹ là một doanh nhân nổi tiếng của đất Bình Định

3. Quân nhân nên chọn Công ty chứng khoán nào?

Quân nhân có thể mở tài khoản chứng khoán tại bất kỳ Công ty chứng khoán nào. Tuy nhiên, mở tại Công ty cổ phần chứng khoán MB – Công ty con của NGân hàng Quân Đội, ngoài việc được Chúng Tôi tư vấn đầu tư hiệu quả, thì Quân nhân sẽ có thêm nhiều lợi ích sau:

Tiện ích: Quân nhân nào cũng có một tài khoản ngân hàng Quân đội (MBBank) để trả lương/tiết kiệm. Trong tài khoản của MBBank, có mục liên kết để chuyển tiền ra tài khoản chứng khoán mở tại CTCK MB (MBS). Tiện ích này giúp Quân nhân có thể chuyển tiền giữa tài khoản Ngân hàng – chứng khoán mọi lúc/mọi nơi, chuyển được 24/07 kể cả thứ 07, chủ nhật. Phí chuyển tiền cũng rất rẻ, chỉ 5.500 đồng/lượt chuyển không kể giá trị chuyển.

Dưới đây là hình ảnh liên kết MB-MBS

Bảo mật: Công ty chứng khoán MB thuộc Ngân hàng Quân Đội, là Công ty chứng khoán ra đời sớm thứ 05 ở thị trường chứng khoán; là một CTCK lớn, luôn đảm bảo tính Bảo mật thông tin và An toàn cho tài khoản khách hàng. Trên TTCK Việt Nam, không thiếu những sự việc CTCK làm mất tiền trên tài khoản của Nhà đầu tư. Tại MBS, trong 20 năm hoạt động chưa hề xảy ra sự cố nào như vậy. Nên Quân nhân hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Công ty cổ phần chứng khoán MB.

Gần gũi: Cuối cùng, việc mở tài khoản chứng khoán tại Công ty chứng khoán MB cũng là cách Quân nhân sử dụng dịch vụ của… người nhà vì Hiện nay, CTCK MB được Ngân hàng Quân đội sở hữu 80%.

Thực tế, rất nhiều Quân nhân đã/đang công tác tại đơn vị đều mở tài khoản tại Công ty cổ phần chứng khoán MB.

Quý nhà đầu tư sau khi đọc xong bài viết này nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu và tham gia thị trường Chứng khoán có thể liên lạc với chúng tôi theo 02 cách:

Gọi số 0904 222 604 – Mr Thạo – trưởng phòng kinh doanh 03 Công ty cổ phần chứng khoán MB, chi nhánh Hải Phòng.

Hoặc điền thông tin dưới đây, Chúng Tôi sẽ liên hệ lại với Quý Anh/Chị: