0914 699 604

LOADING...
DaucoTichtru: Đầu năm 2017, Chúng Tôi thực hiện Bản “Tài sản & Triết lý đầu tư”, với điểm nhấn là Slogan của PNJ “Tôn vinh giá trị đích thực”, và hai cơ hội tập trung là VCS và PNJ. 2017 đã khép lại với thành công vượt trội của hai cơ hội đầu tư này.

 
Chúng Tôi trân trọng gửi Bản Tài sản và Triết lý đầu tư – DaucoTichtru này và trích dẫn lại đoạn viết về ông Hồ Xuân Năng – chủ tịch CTCP Vicostone.
 
Như nhiều lần nhấn mạnh, Chúng Tôi tìm kiếm các lãnh đạo xuất sắc, trung thực trước khi cầm lên tay Báo cáo tài chính để phân tích. Số lãnh đạo như ông Hồ Xuân Năng, bà Ngọc Dung, ông Lê Vỹ, ông Nguyễn Đức Tài ở Việt Nam không nhiều, nhưng bạn KHÔNG cần đúng nhiều lần mới có thể giàu có từ thị trường chứng khoán!
 
 
30/06/2016, VCS tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, thông qua hai việc là chuyển nhượng nhãn hiệu Vicostone và chuyển nhượng dự án nhà chung cư cho cán bộ công nhân viên sang cho tập đoàn mẹ Phượng Hoàng Xanh. Ông Hồ Xuân Năng, chủ tịch HĐQT, sau khi giãi bày lý do về hai quyết định trên, đã nói với cổ đông trong cuộc họp rằng, việc quyết định hai việc trên giờ phụ thuộc vào lá phiếu của các cổ đông còn lại, gạt lá phiếu của ông ra. Ông Hồ Xuân Năng, trực tiếp và gián tiếp, thời điểm đó sở hữu trên 80% VCS.
 
Trong các lần chia cổ tức bằng cổ phiếu, phần cổ phiếu lẻ của cổ đông (chưa đến 01 cổ phiếu), vốn thường bị hủy bỏ theo thông lệ, nhưng với VCS thì công ty mua lại phần lẻ đó với giá bình quân trên thị trường giao dịch.
 
Đó là hai điểm tuy rất nhỏ, nhưng khó tìm được ở doanh nghiệp khác, nếu không phải là Vicostone.
 
 
?Chủ tịch HĐQT- ông Hồ Xuân Năng, xuất thân là Tiến sỹ kỹ thuật Đại học Bách khoa Hà Nội, từng làm giám đốc sản xuất công ty FORD Việt Nam 04 năm, về VCS từ năm 2004 thời kỳ còn là Nhà máy đá ốp lát cao cấp VINACONEX hoạt động cầm cự qua ngày.
 
?Ông chính là người cứu VCS khi thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh của VCS, từ chỗ định hướng tiêu thụ nội địa sang xuất khẩu, từ sử dụng nguyên liệu nội địa sang sử dụng nguyên liệu ngoại nhập để đảm bảo chất lượng và đáp ứng quy mô sản xuất, và đặc biệt là chuyển hướng sang sản xuất Gạch ốp lát nhân tạo bằng dây chuyền sản xuất của Tây Ban Nha, sau này là dây chuyền sản xuất được chuyển giao độc quyền từ hãng Breton S.p.A (Ý).
 
Bản lĩnh, tầm nhìn của ông Năng không chỉ được thể hiện ở việc phát triển VCS – một doanh nghiệp Việt Nam – có sản phẩm cao cấp xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Châu Âu, Úc… và đứng Top 04 doanh nghiệp sản xuất đá nhân tạo hàng đầu thế giới, mà còn được thể hiện rõ nhất ở cách thức ông giải quyết mâu thuẫn đỉnh điểm giữa Ban lãnh đạo và Khối cổ đông ngoại (nắm 35% vốn của VCS) bằng một thương vụ thâu tóm ngược M&A kinh điển (năm 2014) , xứng đáng là một case-study hay đưa vào giảng dạy trong các trường kinh doanh.
 
 
Trân trọng
Đội ngũ DaucoTichtru