Cách mở tài khoản chứng khoán cho nhà đầu tư mới

Mở tài khoản chứng khoán

Nội dung chính

Cách mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, chỉ cần Thẻ căn cước công dânsố điện thoại. Bạn có 2 lựa chọn: lên trực tiếp Công ty chứng khoán, hoặc mở Online qua Smartphone. Để làm giàu, hãy đầu tư ngay từ khi còn trẻ, nên đừng ngại đặt câu hỏi nếu còn băn khoăn điều gì Bạn nhé.

Hiện nay, Bạn có thể chỉ cần ngồi nhà, sửa soạn đầu tóc gọn gàng, và mở được tài khoản chứng khoán online, xác thực khuôn mặt và mẫu chữ ký qua Smartphone. Tiện vô cùng.

Nếu Bạn ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Hải Phòng, sẽ rất tuyệt nếu Bạn bớt chút thời gian lên trên trụ sở Công ty chứng khoán VPS để tham quan, trực tiếp cảm nhận không khí sàn giao dịch chứng khoán sôi động, trẻ trung, và được hướng dẫn trực tiếp việc mở tài khoản và giao dịch.

Để được hỗ trợ trực tiếp mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng, Bạn vui lòng để lại thông tin ở dưới đây, đội ngũ Chúng Tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn ngay:

Mở tài khoản chứng khoán

Hãy đầu tư khi còn trẻ

Tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki đã từng chia sẻ về Kim tứ đồ nổi tiếng – đây là 4 cách kiếm tiền của 4 nhóm người khác nhau, có tác dụng định hướng suy nghĩ và hành động để đạt được sự giàu có và tự do về tài chính. Hãy xem Bạn đang ở nhóm nào nhé?

 • Nhóm 1 Employee: người làm công, làm thuê
 • Nhóm 2 Self-Employed: người làm việc tự do Freelancer hoặc tự làm chủ, nôm na là làm thuê cho chính mình.
 • Nhóm 3 Bussiness Owner: Người làm chủ doanh nghiệp, doanh nhân
 • Nhóm 4 Investor: Người đầu tư.

Bạn có đang ở nhóm 1 không? Bạn đang làm việc cho một tổ chức, công việc cố định, và thu nhập ổn định? Tuy nhiên, nếu chẳng may Bạn nghỉ việc, ốm đau, thì thu nhập cũng sẽ dừng lại. Bạn làm  8 tiếng một ngày, hoặc phải tăng ca… và thu nhập của Bạn chỉ phụ thuộc vào 1 nguồn duy nhất đến từ tiền lương? Hãy nghĩ đến khi về già, Bạn nhận được phụ cấp từ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… khá ít ỏi. Và thực tế là sẽ rất khó để làm giàu nếu cứ mãi quẩn quanh trong nhóm 1 này.

Nhiều Bạn sẽ tự vận hành một doanh nghiệp nhỏ, một shop buôn bán (như thợ cắt tóc, chủ tạp quá, chủ quán café…), thu nhập sẽ khá hơn, nhưng phải đánh đổi bằng sức khỏe của chính mình. Và điều quan trọng (khá giống nhóm 1) là: bạn nghỉ làm, bạn mất thu nhập.

Nhóm 3 (Chủ doanh nghiệp) là người xây dựng hệ thống kinh doanh và thuê mướn lao động về làm cho mình. Họ tận dụng thời gian, sức lao động, trí tuệ của người khác để tạo ra thu nhập cho mình.

Đỉnh cao nhất là nhóm 4 (Investor), đây là những nhà đầu tư tạo thu nhập bằng cách “đầu tư vào tài sản sinh lời”. Tài sản sinh lời có thể là bất động sản, vàng, trái phiếu… và phổ biến nhất là cổ phiếu. Bạn có thể nhận ra, nhóm 4 rất linh hoạt khi có thể chuyển đổi tiền từ cổ phiếu này sang cổ phiếu khác, từ cổ phiếu sang bất động sản…vv và họ là những nhóm duy nhất có thể kiếm ra tiền ngay cả khi đang ngủ.

“Khi một người cần tiền, người nhóm 1 sẽ đi kiếm một công việc ngay mà không cần suy nghĩ, trong khi người nhóm 2 thường muốn tự mình kiếm tiền bằng chính công sức bản thân. Người nhóm 3 sẽ tạo ra hoặc mua lấy một hệ thống kinh doanh làm ra tiền, và người nhóm 4 thì tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một tài sản tạo ra tiền”

Robert Kiyosaki
Kim tứ đồ Robert Kiyosaki

Bằng việc mở tài khoản chứng khoán, Bạn đã bước một chân đầu tiên vào nhóm 4 Investor. Điều tuyệt vời là nếu Bạn đang ở nhóm 1, nhóm 2… thì Bạn vẫn có thời gian để bắt bước chân vào nhóm 4. Không ai ngăn cấm Bạn cả. Cho nên, hãy mở tài khoản chứng khoán và đầu tư ngay từ khi còn trẻ.

Công ty chứng khoán nào tốt nhất?

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay có rất nhiều Công ty chứng khoán (CTCK), Bạn có thể mở tài khoản ở nhiều nơi.

Các CTCK do cạnh tranh nên chính sách về phí, lãi suất sẽ ngang nhau, chênh lệch là không đáng kể đâu. Tuy nhiên, mỗi một CTCK sẽ tập trung chiến lược vào 1 nhóm khách hàng chính, tạo lợi thế cạnh tranh tốt nhất để thu hút khách hàng ở nhóm đó. Dưới đây là đánh giá chủ quan của Chúng Tôi về chiến lược/lợi thế của các CTCK top đầu

 • CTCK SSI: có thế mạnh trong nhóm khách hàng tổ chức (quỹ đầu tư, quỹ bảo hiểm và nhất là các doanh nghiệp niêm yết – do SSI khá mạnh trong mảng tư vấn niêm yết).
 • CTCK Bản Việt (VCSC): có thế mạnh trong nhóm khách hàng tổ chức, tư vấn đầu tư cho tổ chức và mảng IB (tư vấn doanh nghiệp, IPO, bảo lãnh phát hành…).
 • CTCK VPS: hiện là CTCK có thị phần số 1 Việt Nam, có thế mạnh tốt nhất trong nhóm khách hàng cá nhân, có lợi thế cạnh tranh: hệ thống giao dịch nhanh, ít lỗi, nhiều tiện ích; chính sách phí, lãi suất giao dịch rất cạnh tranh; đội ngũ nhân viên chăm sóc tài khoản đông đảo. Đây là CTCK có công nghệ, hệ thống giao dịch thuộc hạng số 1 hiện nay.
Thị phần môi giới chứng khoán Việt Nam 2021
CTCK VPS có bước tăng trưởng ngoạn mục để trở thành CTCK có thị phần số 1 Sở giao dịch Hồ Chí Minh.

Đừng tìm kiếm Công ty chứng khoán tốt nhất, hãy tìm nơi phù hợp nhất.

DaucoTichtru

2 cách mở tài khoản chứng khoán

Hơn 10 năm trước khi mở tài khoản chứng khoán tại Hà Nội, Chúng Tôi chỉ được phép mở 1 tài khoản tại 1 CTCK, giống như chỉ được phép mở 1 tài khoản ngân hàng duy nhất vậy. Tôi cần có chứng minh nhân dân, và thậm chí giai đoạn chứng khoán sốt nóng, phải có đủ 100 triệu mới được mở tài khoản chứng khoán.

 Nhưng ngày nay, những hiện tượng vô lý kể trên đã không còn. Bạn có nhiều cách để mở 1 tài khoản chứng khoán, và không cần phải có số vốn tối thiểu trên tài khoản.

Mở trực tiếp

Nếu bạn đang ở thủ đô Hà Nội cổ kính hay TP Hồ Chí Minh năng động, hoặc đang có mặt tại thành phố Cảng Hải Phòng – là những nơi mà CTCK VPS có trụ sở/chi nhánh – thì Bạn chỉ cần mang Thẻ căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân) để đến mở tài khoản.

 • Hội sở chính VPS: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Chi nhánh VPS Hồ Chí Minh: Lầu 3 – 76 Lê Lai Quận 1 TP Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh VPS Hải Phòng: tầng 5, tòa nhà Thành Đạt 3, số 4 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Hotline: 0914.699.604

Nhân viên chăm sóc sẽ tiếp nhận và hướng dẫn Bạn mở tài khoản chứng khoán. Họ sẽ giải thích cho Bạn các khái niệm cơ bản, và hướng dẫn cách nộp/rút tiền vào tài khoản chứng khoán. Rất nhanh (khoảng 15 phút) và hoàn toàn miễn phí.

Sau khi mở tài khoản, nộp tiền vào là Bạn có thể mua được cổ phiếu ở trên 3 sàn HOSE, HNX và Upcom rồi.

Mở online

Nếu Bạn ở tỉnh khác, muốn mở tài khoản chứng khoán online thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Chúng Tôi ở phần dưới. Nhưng trước tiên, nếu muốn được hỗ trợ cụ thể, và mong muốn được đội ngũ của Chúng Tôi tư vấn, chăm sóc tại CTCK VPS, bạn vui lòng để lại thông tin dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

 • Ảnh chụp Thẻ căn cước công dân (hoặc CMND) 2 mặt
 • Cài đặt ứng dụng VPS Smartone
 • Và tự mở tài khoản online theo video hướng dẫn ở dưới đây (chú ý: mã Cán bộ chăm sóc của Chúng Tôi là Q508 – Đoàn Xuân Thạo)

Ưu đãi khi trở thành khách hàng của Chúng Tôi

Mở tài khoản chứng khoán ở nơi tốt nhất giúp bảo vệ an toàn tài sản, hỗ trợ Bạn tốt nhất về chính sách phí, dư nợ và tư vấn đầu tư.

Bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi trở thành khách hàng của Chúng Tôi tại VPS

Đừng ngần ngại để lại Bình luận nếu cần được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Newsletter

Đăng ký nhận tin

Không bỏ lỡ các bài viết quan trọng của DaucoTichtru