0914 699 604

LOADING...

Lợi thế cạnh tranh bền vững là đặc tính rất ít doanh nghiệp có thể đạt tới. Warrent Buffett – một tượng đài đầu tư của thế giới – nổi tiếng với việc chuyên đi tìm các doanh nghiệp có Lợi thế cạnh tranh “siêu” bền vững.

Đội ngũ DaucoTichtru chúng tôi, trong phương pháp của mình cũng luôn hướng tới các doanh nghiệp sở hữu đặc tính này. Đây là tiêu chí lựa chọn giúp chúng tôi loại bỏ đến 95% doanh nghiệp trên sàn.

Lợi thế cạnh tranh bền vững là những tài sản của công ty, thuộc tính hoặc tính năng khó có thể sao chép hoặc vượt qua; cung cấp một vị trí dài hạn hoặc thuận lợi hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Ngôn ngữ hàn lâm khoa học là vậy, song theo Chúng Tôi, hiểu nôm na, “lợi thế cạnh tranh bền vững” là đặc tính khác biệt, nổi trội của doanh nghiệp mà các đối thủ rất khó bắt chước. Giống như bước vào chiến trường, đối thủ là thổ dân chỉ biết dùng giáo, mác, kiếm… còn bạn thì đang có khẩu đại bác trong tay. Khoảng cách giữa ta và địch là hơn 100 năm.

Với NĐT dài hạn như Warrent Buffett, ông thường thích các doanh nghiệp tạo được lợi thế đến mức “độc quyền” trong lĩnh vực của mình, qua đó đảm bảo sự phát triển ổn định lâu dài, tránh được sự đe dọa, thâm nhập của đối thủ. Ông gọi lợi thế cạnh tranh bền vững bằng một cái tên rất hình tượng – “cái hào kinh tế” (economic moat, hay moat).

Đối với ông, doanh nghiệp như một pháo đài, được bảo vệ bởi một cái hào rộng, sâu, và thả đầy cá sấu. Khách hàng đáng mến đang sống trong pháo đài này, hay – không lịch sự – thì khách hàng đang bị “nhốt” trong pháo đài của doanh nghiệp. Chẳng thể chạy đi đâu được.

Tại sao người dùng các sản phẩm của Apple hiếm khi chuyển sang sử dụng thiết bị của hãng khác? Vì Apple đã mất nhiều công sức để tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng cho các sản phẩm của mình, và đồng bộ chúng với nhau. Bạn dùng Iphone thì sẽ dễ dàng đồng bộ, kết nối với Ipad, Macbook, dùng các dịch vụ của Apple như Itunes…vv Việc chuyển đổi sang một hãng khác thay thế, cũng được thôi, nhưng gặp rất nhiều trở ngại, phải thay đổi nhiều thói quen cố hữu hàng ngày. Nếu bạn gặp tình trạng như vậy, ắt hẳn bạn đang bị “nhốt” trong pháo đài của Apple rồi.

 

Tại sao Lợi thế cạnh tranh bền vững rất quan trọng trong đầu tư?

Có hàng vạn doanh nghiệp trên TTCK, đa số trong đó là những doanh nghiệp tầm thường, hoạt động chỉ đơn giản là đáp ứng một nhu cầu nhỏ trong xã hội; và hầu hết đều lựa chọn một cách duy nhất để cạnh tranh – đó là giảm giá bán.

Doanh nghiệp – ở vào vị thế yếu so với khách hàng; để tăng doanh số họ đều tìm cách giảm giá bán. Biên lợi nhuận vì vậy bị bào mòn, thậm chí nhiều ngành biên lợi nhuận chỉ 2-5% (như ngành dệt may, gia công). Với biên lợi nhuận mỏng như vậy, thì cổ đông được nhận những gì, sau khi trừ đi các chi phí?

Nền kinh tế hiện nay luôn có những cú sốc bất ngờ, với tần suất ngày càng dày đặc. Dịch Covid là một điển hình. Mỗi khi sự cố bất khả kháng diễn ra, hàng hóa ứ đọng không tiêu thụ được, doanh nghiệp rất dễ rơi vào tình trạng “chết lâm sàng” do vẫn phải chi trả các chi phí cố định, chi phí lãi vay, nhân công.

Ngoài ra, hàng năm lạm phát tăng, các chi phí đầu vào như điện, nước, xăng dầu… đều tăng. Doanh nghiệp mà cạnh tranh chỉ dựa vào “giá bán thấp” thì  chẳng khác nào “tự sát”.

Đội ngũ DaucoTichtru Chúng Tôi từng có bài học xương máu khi đầu tư vào BCC – Xi măng Bỉm Sơn, năm 2014.

Xi măng là một sản phẩm cơ bản, thiết yếu của ngành xây dựng. Giống như cát đá, rất khó tạo ra sự khác biệt về sản phẩm giữa 2 loại xi măng có thương hiệu khác nhau. Sản phẩm này có tính cục bộ địa phương cao vì chi phí vận chuyển chiếm tỷ trọng lớn; nên sẽ không khôn ngoan chút nào khi bạn ở Hải Phòng lại nhập xi măng từ… Thanh Hóa, điều đó nghĩa là doanh nghiệp khó có thể mở rộng thị trường, gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Nhưng dù cục bộ, doanh nghiệp cũng không thể tăng được giá bán 01 bao xi măng lên gấp đôi, gấp ba… Doanh nghiệp, thành ra không có một chút ưu thế nào để khách hàng sẵn sàng móc thêm hầu bao. Chúng Tôi đã lựa chọn một doanh nghiệp tầm thường, nên phải nhận một kết quả tầm thường.

Trong đầu tư chứng khoán, nhất thiết phải chọn một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững. Đến ngay cả khách hàng doanh nghiệp cũng không có gì đặc biệt để thuyết phục, thì bạn còn đầu tư vào nó làm gì?