0904 222 604

LOADING...

KHI NÀO CỔ PHIẾU HOẠT ĐỘNG ĐÚNG XU HƯỚNG? (LIVERMORE)

Cổ phiếu cũng giống như con người, có tên và tính cách. Có loại thì biến động mạnh mẽ, thất thường. Có loại thì đơn giản, tuân theo lôgic. Chúng ta có thể dự đoán được chúng sẽ hoạt động thế nào trong những điều kiện khác nhau.

Thị trường không bao giờ đứng yên. Cho dù nó rất buồn tẻ vào lúc này nhưng cũng không đứng yên ở một mức giá. Nó cũng sẽ dao động lên hoặc xuống trong biên độ hẹp. Khi một cổ phiếu có xu hướng rõ ràng thì nó sẽ đi theo đường xu hướng một cách tự động và nhất quán trong suốt tiến trình di chuyển của nó.

Khi bắt đầu xu hướng, bạn sẽ nhận thấy có một khối lượng lớn được bán với giá cao dần trong vài ngày trước đó. “sự điều chỉnh thông thường” theo định nghĩa của tôi, sẽ xuất hiện. Trong đợt điều chỉnh đó, khối lượng bán sẽ ít hơn lúc ở mức giá cao trong vài ngày trước. Đó chỉ là một sự điều chỉnh thông thường. Chúng ta đừng bao giờ sợ sự dịch chuyển bình thường mà hãy sợ hãi sự dịch chuyển không bình thường.

Trong 1 hoặc 2 ngày, cổ phiếu sẽ bắt đầu hoạt động trở lại theo xu hướng và khối lượng giao dịch tăng lên. Nếu đó thật sự là một xu hướng thì trong một thời gian ngắn, giá sẽ hồi lại và cổ phiếu sẽ được bán ở vùng giá cao hơn. Xu hướng sẽ tiếp diễn mạnh mẽ trong vài ngày với một vài điều chỉnh nhỏ ngắn ngủi.

Giá cổ phiếu sẽ tiến đến một điểm thích hợp để có một “sự điều chỉnh thông thường” khác. Nó cũng xảy ra giống như sự điều chỉnh thông thường lần đầu tiên. Bất kỳ cổ phiếu nào cũng sẽ hoạt động theo kiểu cách đó khi nó đã ở trong một xu hướng rõ ràng.

Giai đoạn đầu của xu hướng, khoảng cách giữa đỉnh sau với đỉnh trước đó không chênh lệnh nhiều lắm, nhưng thời gian sau bạn sẽ thấy rằng tốc độ tiến lên nhanh hơn rất nhiều.

VCS, PNJ, MWG đều có những đặc điểm như vậy khi bước vào sóng tăng. VCS chỉ cần một tháng gần đây để tăng giá hơn 50%, trong khi phải mất gần nửa năm để tăng một đoạn ngắn 20%. Bây giờ hiện tượng này đang lặp lại tại PNJ.

Theo dõi ảnh comment của DaucoTichtru về kỹ thuật của PNJ.

Trân trọng
DaucoTichtru