0914 699 604

LOADING...

Sáng ngày 07/04/2018, tại Push Co Working Place, DaucoTichtru chính thức khai giảng Khóa học ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN tại Hải Phòng.

Chúng Tôi thực sự xúc động khi có một chị Nhà đầu tư đến từ Hải Dương, không ngại đường xa đi xe máy từ sớm để đến Trung tâm Hải Phòng tham dự khóa học; Chúng Tôi được trò chuyện với một Anh học viên đã trải qua các khóa LÀM GIÀU NHANH từ forex, onecoin…vv và mong muốn tiếp cận với phương pháp đầu tư chứng khoán đúng đắn!

Buổi đầu tiên, Chúng Tôi phân tích cách tiếp cận với “đầu tư cổ phiếu”. Thật ngạc nhiên, cổ phiếu không hề xa lạ, về bản chất kinh tế tờ CỔ PHIẾU không khác gì tờ sổ đỏ, Giấy chứng nhận đăng ký sở hữu xe máy.

“Cổ phiếu là bằng chứng xác nhận quyền sở hữu của cổ đông với một phần vốn của Công ty cổ phần”

Ngay từ khái niệm đã chỉ ra rằng, khởi thủy của cổ phiếu là “doanh nghiệp”. Mua cổ phiếu là Mua doanh nghiệp. Phân tích cổ phiếu là phân tích doanh nghiệp!

Trên thị trường đa số không thể nhớ định nghĩa về cổ phiếu vì họ tiếp cận dưới góc nhìn của người mong muốn “LÀM GIÀU NHANH” từ sự lên xuống thất thường trong ngắn hạn! Đa số các khóa học về đầu tư cổ phiếu trên thị trường cũng đánh vào tâm lý muốn “làm giàu nhanh” này, những “chiêu thức kỹ thuật” với tên gọi mỹ miều được PR mang lại sự “giàu có” mà chỉ việc “lọc tín hiệu” thực sự chỉ mang lại sự giàu có cho người “bán ước mơ”.

Chúng Tôi cảnh tỉnh NĐT rằng, chứng khoán cũng như cuộc sống, không có sự giàu có nào mà không phải đổ mồ hôi. Tiền và Tri thức phải luôn song hành. Khi kiến thức, năng lực của bạn được nâng lên thì tiền sẽ đến như một chỉ tiêu đo lường, chứ không phải là mục tiêu cuộc sống!

Chúng Tôi phân tích về lãnh đạo – người mà Chúng ta giao tiền cho họ sử dụng khi đầu tư. Liên hệ với Trần Thủ Độ – một nhân vật kiệt xuất trong lịch sử có những đức tính mà Chúng Tôi tìm kiếm, và phân tích những đức tính ấy ở những lãnh đạo mà Chúng Tôi đang đầu tư!

Chúng Tôi phân tích về 03 loại hình doanh nghiệp có khả năng “tăng giá mà không mất thị phần”, trong đó tập trung vào loại doanh nghiệp tạo cho người tiêu dùng “KHAO KHÁT SỞ HỮU” của họ, giống như Apple đã làm được với Iphone, Ipod.

Chỉ những doanh nghiệp như thế này mới có LỢI THẾ CẠNH TRANH BỀN VỮNG, từ đó bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh và có khả năng TÁI ĐẦU TƯ lợi nhuận của mình trở lại lĩnh vực kinh doanh chính mà vẫn tạo mức sinh lời trên vốn cao như cũ.

Ở Việt Nam khó có những sản phẩm như Iphone, nhưng có những sản phẩm đang “cách mạng, chuyên nghiệp” hóa một ngành kinh doanh truyền thống! Đó cũng là những doanh nghiệp mà Chúng Tôi tập trung đầu tư!