0914 699 604

LOADING...

Có 01 câu hỏi mà rất nhiều Khách hàng  khi tìm hiểu về Đầu tư Chứng khoán thường đặt cho Chúng tôi : Chứng khoán có phải là kênh cờ bạc hay không ?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, cho phép Chúng tôi trích dẫn lại câu chuyện đầu về VNM – Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk :

2003, khi Vinamilk cổ phần hóa, những Nông dân nuôi bò bán sữa cho Vinamilk ở Sài Gòn được mua khá nhiều cổ phiếu với giá thấp

2017, khi Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh về làm việc với Vinamilk và có đề xuất hỗ trợ cho Nông dân nuôi bò, thì cô Liên – Chủ tịch HĐQT có cười vào bảo, Vinamilk đã làm việc này 14 năm trước, nhưng nếu những Nông dân ngày đó giữ cổ phiếu Vinamilk lại mà không bán, thì giờ họ đã thành triệu phú đô la, chứ không phải nuôi bò sữa!

Rõ ràng Chứng khoán đã mang đến cơ hội đổi đời một cách bền vững và an toàn cho nhà đầu tư, điều mà không một hình thức cờ bạc nào có thể làm được.

Tuy nhiên còn một câu chuyện nữa mà Chúng tôi muốn chia sẻ, đó là cuộc gặp gỡ của Đầu cơ Tích trữ với một Nhà đầu tư lâu năm vào năm 2019 :

Năm 2007, Chú đang làm nhân viên ở kho bạc Nhà nước, khi đó rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp… tham gia đầu tư Chứng khoán. Nhìn tài sản của người khác tăng nhanh trong thời gian ngắn, Chú quyết định gom góp tiền tiết kiệm và vay mượn thêm từ người thân để “tất tay” vào cổ phiếu của Công ty cổ phần vàng bạc Đá quý Phương Nam với mức giá 45.000 đồng/CP. Chỉ 02 tháng sau, cổ phiếu này sụt mất nửa giá và không còn thanh khoản khi công ty nào báo cáo không có lãi. Giá trị của số cổ phiếu đó cũng hao mòn đi theo thời gian như lòng tin của Chú dành cho thị trường chứng khoán.

Hai câu chuyện trên mang đến kết thúc khác nhau cho người nắm giữ cổ phiếu nhưng lại có điểm chung đó là : Những Nhà đầu tư  không hề được trang bị bất kì một KIẾN THỨC CƠ BẢN nào về Chứng khoán.

Hải Phòng là thành phố cảng năng động với nền kinh tế phát triển, do đó Chứng khoán đã đang và sẽ thu hút được rất nhiều người trẻ quan tâm và tìm hiểu. Với việc công nghệ thông tin phát triển, cách thức tiếp cận với tìm hiểu đầu tư ngày nay cũng đa dạng và dễ dàng hơn so với trước kia. Tuy nhiên ngoài tính hấp dẫn, chứng khoán cũng mang đến rất nhiều thách thức! Nhà đầu tư nếu tiếp cận “Chứng khoán” dưới góc nhìn “cờ bạc” thì về lâu dài sẽ không hiệu quả. Nhiều bạn trẻ, nếu vồ vập tham gia đầu tư ngay mà chưa trang bị cho mình một cách tiếp cận đúng đắn, một phương pháp đầu tư bài bản, an toàn, hướng đến việc tìm kiếm lợi nhuận “bền vững” thì rất dễ vấp phải những cạm bẫy trên thị trường.

Tự hào là đơn vị “thường xuyên” và “duy nhất” tại Hải Phòng tổ chức những buổi trao đổi, chia sẻ kiến thức cơ bản cho Nhà đầu tư mới. Chúng tôi tin chắc rằng sự tiếp cận và tìm hiểu một cách đúng đắn ngay từ đầu không chỉ giúp Khách hàng tiết kiệm được thời gian mà còn tránh được “vết xe đổ” mà đa số Nhà đầu tư mới đều mắc phải. Chúng tôi mất gần thập kỷ trải nghiệm, không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức và bản lĩnh, để từ đó hoàn thiện triết lý, phương pháp đầu tư cơ bản giới thiệu đến Khách hàng.

– Thời gian : 8h30 phút – Sáng thứ 07

– Địa điểm : Trụ sở Công ty Chứng khoán MBS Hải Phòng – Tầng 03 Tòa nhà MB Số 06 Lê Hồng Phòng ( Đối diện Cát Bi Plaza )

– Nội dung :

Giới thiệu về chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu
Cách đọc bảng giá chứng khoán
Cách thức mua bán cổ phiếu
Triết lí và phương pháp đầu tư của chúng tôi
Câu hỏi của Nhà đầu tư…

Video giới thiệu buổi trao đổi :

https://youtu.be/qNdLe1ZLuCI

—-
Trân trọng kính mời Nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu và tham gia hội thảo
Liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0936.963.293 – Mr Nhất
Đăng kí online tại :