0914 699 604

LOADING...

Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG) là cổ phiếu DaucoTichtru tư vấn cho Khách hàng VIP trong năm 2020-2021. Bắt đầu từ tháng 11/2020, HPG dự kiến bán thép HRC cho các DN trong nước. Chúng Tôi đánh giá HPG có nhiều động lực tăng trưởng khá chắc chắn trong năm 2021, là một trong những cổ phiếu xứng đáng được cân nhắc đầu tư.

 

Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) cho biết từ khi bắt đầu chạy thử tháng 5 đến nay, sản lượng sản xuất thép cuộn cán nóng (HRC) của Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đạt hơn 340.000 tấn nhưng mới sử dụng nội bộ. Từ đầu tháng 11, doanh nghiệp bắt đầu bán thương mại cho một số đơn vị sản xuất ống thép và kết cấu thép trong nước với khối lượng khoảng 140.000 tấn theo giá thị trường. Trong đó, đơn hàng của các nhà máy ở phía Bắc chiếm 60%, khối lượng còn lại là ở phía Nam.

Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất dự kiến đưa lò cao số 4 của dự án vào hoạt động trong tháng 1/2021. Khi cả 4 lò cao của Khu liên hợp đi vào hoạt động đồng bộ, sản lượng HRC của Hòa Phát đạt khoảng trên 3 triệu tấn/năm, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp ống thép, tôn mạ và ngành cơ khí chế tạo khác.

Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) nhu cầu tiêu thụ thép cuộn cán nóng của Việt Nam hiện khoảng 12 triệu tấn/năm, trong khi năng lực sản xuất mới đạt khoảng 8 triệu tấn/năm (5 triệu tấn của Formosa Hà Tĩnh và trên 3 triệu tấn của Hòa Phát).

Sản xuất HRC trong nước mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nội địa. Vì vậy Tập đoàn Hòa Phát đang tích cực thực hiện các thủ tục pháp lý nhằm đầu tư mở rộng dự án tại Dung Quất với trọng tâm là sản phẩm HRC, qua đó duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tập đoàn trong dài hạn.

Với tổng đầu tư thêm dự kiến 60.000 tỷ đồng, quy mô sản xuất giai đoạn mở rộng là 5 triệu tấn/năm, trong đó có 3 triệu tấn HRC, 1 triệu tấn thép hình cỡ trung, 0,5 triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao, 0,5 triệu tấn thép tròn chế tạo.

Tác giả: Tường Như, Link gốc!