0914 699 604

LOADING...

Bài viết phần 01

 Bài viết phần 02 

1. Sau khi mua cổ phiếu thì bao lâu cổ phiếu mới về tài khoản ?

Chu kì thanh toán cổ phiếu đang áp dụng trên cả 03 sàn HOSE, HNX VÀ UPCOM là T+2.

Ví dụ cụ thể  : Trong phiên giao dịch ngày thứ 03 (23/06/2020) bạn mua và khớp cổ phiếu NTC – Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên thì  lệnh mua của bạn đã được thực hiện thành công. Tuy nhiên, phải 02 ngày sau vào chiều ngày thứ 05 (25/06/2020) cổ phiếu mới về đến tài khoản và phải sang phiên ngày hôm sau là thứ 06 (26/06/2020) bạn mới có thể bán cổ phiếu NTC này.

2. Sau khi bán cổ phiếu thì bao lâu tiền mới về tài khoản ?

Chu kì thanh toán tiền đang áp dụng trên cả 03 sàn HOSE, HNX VÀ UPCOM là T+2.

Ví dụ cụ thể  : Trong phiên giao dịch ngày thứ 03 (23/06/2020) bạn bán và khớp cổ phiếu NTC – Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên thì  lệnh bán của bạn đã được thực hiện thành công. Tuy nhiên, phải 02 ngày sau vào chiều ngày thứ 05 (25/06/2020) tiền mới về đến tài khoản và sau đó bạn mới có thể mua mới hoặc rút tiền ra ngoài.

Tuy nhiên, hiện tại các công ty chứng khoán đều cung cấp dịch vụỨng trước tiền bán để khách hàng có thể chủ động sử dụng trước số tiền chờ về – đồng nghĩa với việc sẽ phải mất thêm một khoản lãi cố định.

3. Có khi nào không bán được cổ phiếu không? Bán ra thì công ty đó, công ty chứng khoán hay ai khác mua lại ?

Hiện tại thanh khoản của thị trường chứng khoán Việt Nam dao động quanh khoảng 4.000 tỷ /phiên (tháng 06/2020). So với các kênh đầu tư khác như vàng, bất động sản… kênh chứng khoán có mức thanh khoản ( mua đi – bán lại ) cao nhất do đó nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi tiến hành đầu tư và có thể chốt lời bất cứ lúc nào. Tuy nhiên vẫn có 02 trường hợp khách hàng không thể tiến hành bán cổ phiếu :

  • Cổ phiếu trong phiên dư bán giá sàn vì các nguyên nhân khác nhau chủ yếu là tiêu cực liên quan đến hoạt động công ty.
  • Cổ phiếu không có tính thanh khoản, do không có nhà đầu tư có nhu cầu mua và bán

Khi bạn bán cổ phiếu ( mà mình đang nắm giữ ) thì một nhà đầu tư khác sẽ mua lại ( trường hợp 02 bên đều đưa ra mức giá mua và bán trùng nhau thì sẽ khớp lệnh ) . Hoạt động này sẽ liên tục diễn ra giữa những nhà đầu tư khác nhau tạo nên thị trường thứ cấp.

4. Cách chuyển tiền và rút tiền khỏi tài khoản             

Trong bài viết này, Chúng tôi xin được phép hướng dẫn cách thức chuyển tiền vào – ra ở công ty Chứng khoán MBS.

4.1 Chuyển tiền vào

Có 02 cách chuyển tiền vào tài khoản

– Đến trực tiếp ngân hàng quân đội MB làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản

– Chuyển khoản qua Internet Banking của các ngân hàng

4.2 Chuyển tiền ra

Có 02 cách chuyển tiền ra khỏi tài khoản

– Đến trực tiếp quầy thanh toán của công ty chứng khoán MBS

– Thực hiện rút tiền online trên các ứng dụng của MBS

Với các khách hàng mới, hãy liên hệ trực tiếp với Đầu cơ Tích trữ để nhận được những hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất để rút ngắn thời gian thao tác.

5. Giao dịch kí quỹ Margin là gì? Lãi suất bao nhiêu ?

Giao dịch kí quỹ (Margin) hay còn gọi là đòn bẩy tài chính là dịch vụ mà bạn vay tiền của Công ty chứng khoán để đầu tư. Tùy từng cổ phiếu và tùy theo chất lượng của cổ phiếu đó mà Công ty chứng khoán cho bạn vay nhiều hay ít. Thông thường các công ty chứng khoán lớn thường cho vay kí quỹ các cổ phiếu trên sàn Hose với tỉ lệ 1:1 ( tối đa gấp đôi số tiền mà bạn có ). Lãi suất sẽ dao động tùy từng thời kì trong khoảng từ 12% – 13% /năm.

Hiện tại với các khách hàng mới mở tài khoản ở công ty chứng khoán MBS sẽ được ưu đãi cho vay lãi suất 12.32% / năm trong 06 tháng đầu mở tài khoản. Ngoài ra với các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đòn bẩy tài chính cao hơn, danh mục nhiều hơn và chi phí lãi vay thấp hơn hãy liên hệ trực tiếp với Đầu cơ Tích trữ để nhận được những ưu đãi tối ưu nhất so với các công ty khác trên thị trường.