0914 699 604

LOADING...

Học đầu tư chứng khoán là nhu cầu rất thiết thực ngày nay của nhiều NĐT trẻ, mong muốn sinh lời bền vững từ một kênh đầu tư hấp dẫn trong nền kinh tế thị trường. Theo thống kê, đến 70% dân chúng Singapore, 10% dân Trung Quốc và đến 60% dân Hoa Kỳ có tài khoản đầu tư chứng khoán. Ở Việt Nam, tỷ lệ này mới chỉ là 2.3%.

Bạn mới tiếp cận thị trường chứng khoán và đang băn khoăn liệu có nên bắt đầu với các lớp học về đầu tư để nâng cao kiến thức. Hoặc đơn giản sau một thời gian giao dịch, bạn mất phương hướng, kết quả đầu tư thua lỗ và chán nản.  Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những thắc mắc trên và đưa ra hướng giải quyết cho các bạn.

  1. Học đầu tư chứng khoán có thực sự cần thiết ?

Cổ phiếu là một loại hàng hóa đặc biệt, bởi vì bạn không thể nhìn, so sánh, cảm nhận… để đưa ra quan điểm của mình về giá trị thật của loại hàng hóa này. Do đặc tính trên mà rất nhiều cổ phiếu bị làm giá, thao túng… nhằm mục đích gây thiệt hại cho những người thiếu hiểu biết. Không có cách nào khác là bạn phải tự trang bị cho mình kiến thức để bảo vệ bản thân trước khi nghĩ đến việc tìm kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, do đa phần nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam là những nhà đầu tư không chuyên (không có kiến thức về kinh tế, tài chính) nên rất nhiều sai lầm đáng tiếc trong đầu tư đến từ việc hiểu sai kiến thức cơ bản. Việc tham gia Khóa học đầu tư chứng khoán là cần thiết để bạn giải quyết những vấn đề trên.

Điều quan trọng là bạn phải tìm được một khóa học phù hợp với năng lực của bản thân, và mang lại hiệu quả thực sự. Hãy tìm hiểu kĩ nội dung của các khóa học này, đánh giá kiến thức được giảng dạy và  tuyệt đối nên tránh những khóa học quảng cáo “công thức làm giàu nhanh” núp bóng Khóa học đầu tư chứng khoán được Báo chí chính thống phản ánh.

Hậu quả của các khóa học làm giàu nhanh – Báo Thanh Niên, xem tại đây!

Khóa học “làm giàu nhanh” núp bóng đầu tư chứng khoán – Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, xem tại đây!

  1. Chỉ cần áp dụng các kiến thức lý thuyết trong khóa học là sẽ thành công trên con đường đầu tư sau này?

Đây là một sai lầm điển hình của rất nhiều học viên khi tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán. Cần nhớ rằng, Chứng khoán là một ngành nghề đặc biệt, nơi mà kiến thức là yếu tố nền tảng quan trọng nhất nhưng không phải là duy nhất mang lại thành công. Sau khi áp dụng các lý thuyết để phân tích, lựa chọn cổ phiếu, bạn còn phải trải qua quá trình nắm giữ,  rèn giũa tâm lý, tổng kết kinh nghiệm cho bản thân. Không ai giàu chỉ bằng đọc sách, đi học; mà phải có kiến thức, kinh qua trận mạc thực tế, trả giá bằng tiền, mồ hôi, công sức… thì mới gặt hái được thành quả. Đây là thực tế và thật đáng tiếc rất hiếm khóa học thẳng thắn đề cập vấn đề này, mà phần lớn chỉ chăm chăm PR công thức làm giàu nhanh để thu hút học viên.

Đội ngũ của DaucoTichtru, xuất thân học chuyên ngành chứng khoán của Học viện Tài Chính, cũng mất khoảng 5 năm mới hình thành được phương pháp, rèn giũa được tâm lý, bản lĩnh khi đầu tư. Cho nên, với bất kỳ NĐT nào, cần xác định Đầu tư chứng khoán là con đường dài hơi, khó có thể đi tắt. Khóa học chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian, học phí thực tế khi đầu tư, chứ khó có thể mang đến cho bạn thành công sau 01 đêm.

Warrent Buffett – tạo ra 99% tài sản từ tuổi 50. Đến năm 60 tuổi, ông mới đầu tư vào Cocacola, chính thức thoát khỏi cái bóng của phương pháp đầu tư giá trị cổ điển của Graham, và chuyển hướng dần sang Đầu tư giá trị tăng trưởng như hiện nay. Vì vậy, đừng nghĩ Buffett có “chén thánh”, ông cũng phải học hỏi, trưởng thành trong đầu tư. Song Bạn không cần thiết phải mò mẫm đến năm 60 tuổi như ông.

Thành công trong đầu tư chứng khoán là khó, song khó khăn còn gấp bội phần nếu bạn “chọn sai con đường”, vấp vào các phương pháp vô bổ, các lý luận thiếu thực tiễn, giáo điều. Vì vậy, chọn đúng con đường ngay từ đầu là rất quan trọng.

Xem thêm: Nội dung các Khóa học đầu tư chứng khoán hiện nay!

  1. Sự khác biệt của khóa học Đầu cơ Tích trữ với các khóa học khác trên thị trường?

Điểm khác biệt lớn nhất của khóa học Đầu cơ Tích trữ so với với các khóa học khác là Thành ThậtThực Tế.

Trong hơn 10 năm lăn lộn trên thị trường chứng khoán, bắt đầu từ những bước đầu tiên, chúng tôi cũng “tự bơi” trong muôn vàn lý thuyết. Kết quả nhận được giống với đại đa số mọi người: Thua lỗ, mất tiền bạc, thời gian, công sức. Tuy nhiên, trong đầu tư chứng khoán chỉ có đứng dậy sau những thất bại mới có thể tồn tại lâu dài. Phương pháp hiện nay của DaucoTichtru là tổng hợp, chắt lọc kinh nghiệm trong hơn 10 năm đầu tư, với nhiều thất bại đau xót, nhưng cũng không thiếu những thành công vang dội. Phương pháp này giống như ngọn hải đăng dẫn đường, chỉ cho bạn hướng đi đúng đắn, giúp bạn không phải mò mẫm trong đêm tối giống giai đoạn đầu.

  • Chúng Tôi thành thật với Bạn về con đường thành công trong chứng khoán, là rất khó khăn và gian nan, song cũng hấp dẫn vô cùng. Nhờ đầu tư, Bạn có thể thay đổi nhiều mặt cuộc sống của mình, nhất là về tài chính và góc nhìn kinh doanh. Song, không thể vì muốn phát triển khóa học mà Chúng Tôi quảng cáo thần thánh về phương pháp này, hay vẽ ra 01 “chiêu thức làm giàu nhanh” nào đó để phù phiếm học viên.
  • Chúng Tôi hiểu cần phải Thực Tế,  không phải ai trong chúng ta cũng đủ tiềm lực, kiến thức, xuất thân… để trở thành một Warrent Buffett thứ 02. Không nên giáo điều và tin tưởng vào “đầu tư dài hạn”, hay “lướt sóng T+”. Điều quan trọng là tìm ra được cách tiếp cận với đầu tư cho phù hợp với vị thế một NĐT cá nhân tại Việt Nam.

Những năm qua, DaucoTichtru đã thành công với các thương vụ đầu tư như VCS, CTD, PNJ, NTC…  Quá trình tìm kiếm, phân tích, nắm giữ những cổ phiếu này sẽ được DaucoTichtru chia sẻ chi tiết trong Khóa học. Đây chắc chắn là những kiến thức mà nếu để tự mày mò, có thể bạn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là bỏ cuộc trước khi đến được đích cuối cùng.

Tìm hiểu thêm: Khóa học đầu tư chứng khoán của DaucoTichtru

  1. Có phải các học phí sẽ đi cùng với chất lượng của các khóa học ? Học phí cao sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong đầu tư sau này?

Thị trường chứng khoán chứa đựng nhiều rủi ro, đặc biệt với những người mới, do đó nhiều khóa học đầu tư trên thị trường ra đời với các kiến thức mập mờ, đánh vào tâm lý đang hoang mang và muốn làm giàu nhanh của học viên. Ngoài ra, với đặc thù có nhiều trường phái đầu tư khác nhau, học phí của các khóa học trên thị trường cũng có sự khác biệt rất lớn, tùy thuộc vào nội dung và kiến thức được truyền tải.

Tìm hiểu thêm: Sai lầm cần tránh khi học đầu tư chứng khoán

Thực tế đã chứng minh, các khóa học được quảng cáo rầm rộ, với học phí cao chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi thị trường thuận lợi do thiếu tính bền vững, lâu dài. Do đó, Nhà đầu tư cần tỉnh táo, không nên đánh đồng học phí và chất lượng của các khóa học đầu tư chứng khoán mà cần tập trung vào chất lượng của các khóa học này.

Hơn nữa, vì hiệu ứng son môi (tâm lý đánh đồng chất lượng với giá cả), nên các Khóa học chứng khoán thường để mức học phí khá cao để tạo vỏ bọc về chất lượng. Cần tỉnh táo trước những chiêu thức Marketing như vậy.